เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ฮุก31ค้นหาและช่วยเหลือพ่อแม่ลูกถูกน้ำซักระหว่างอพยพ แต่ช่วยออกมาได้ 2 ราย คือลูกชายกับพ่อ ส่วนแม่ยังค้นหาไม่พบเพราะ มีฝนตกหนัก น้ำไหลเชี่ยวไม่สามารถเข้าค้นหาต่อได้ จึงได้ยุติการค้นหา และจะเริ่มค้นใหม่อีกครั้งในตอนเช้า

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

 26ก.ย.64นายธวัชชัย มิกขุนทด ผู้ใหญ่บ้านหมู่6ต.ตะเคียน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ได้ออกตรวจวัดสถานการณ์น้ำที่ไหลหลาก ได้ยินเสียงคนร้องขอความช่วยเหลืออยู่ในน้ำที่กำลังไหลเชี่ยว จึงได้แจ้งขอความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ชีพตำบลตะเคียน และฮุก31ด่านขุนทด ช่วยนำเรือท้องแบนออกค้นหาชาวบ้านที่ถูกน้ำซัดตกน้ำ จำนวน3ราย ซึ่งทั้ง3รายนั้นเป็นพ่อแม่ลูก ครอบครัวเดียวกัน

ฮุก31 ช่วยเหลือ ครอบครัวถูกน้ำซัดช่วงกำลังอพยพ แต่ยังหาแม่ไม่พบ

จากคำบอกเล่าของผู้ใหญ่บ้านเล่าว่า น้ำได้ไหลเข้าท่วมวัดบ้านหนองพังโพด หมู่6ต.ตะเคียน ตนและชาวบ้านได้ช่วยกันขนย้ายสิ่งของที่วัดขึ้นที่สูง หลังจากขนย้ายสิ่งของแล้วเสร็จได้ออกตรวจสถานการณ์น้ำต่อ ระหว่างนั้นได้ยินเสียงคนร้องขอความช่วยเหลือ ทราบว่ามีทั้งหมดด้วยกัน3ราย แต่ละรายเกาะติดกับต้นไม้อยู่คนละที่ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเข้าช่วยเหลือ

         เบื้องต้นทราบว่าครอบครัวนี้ อาศัยอยู่ในพื้นที่ หมู่5ต.บ้านเก่า ซึ่งบ้านพักอาศัยอยู่รอยต่อระหว่างหมู่บ้าน2ตำบล ติดลำห้วยสาขาลำเชียงไกรตอนบน คาดว่าระหว่างอพยพหนีน้ำไปอยู่บ้านญาตินั้นระหว่างทางน้ำไหลเชี่ยวอาจถูกน้ำซัดตกน้ำกันทั้งครอบครัว

 

ฮุก31 ช่วยเหลือ ครอบครัวถูกน้ำซัดช่วงกำลังอพยพ แต่ยังหาแม่ไม่พบ

 จากการเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยทั้ง3ราย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ฮุก31สามารถค้นหาและช่วยเหลือออกมาได้เพียง2ราย ซึ่งแต่ละรายเกาะติดอยู่คนที่ รายที่1นายนที สวงนอก อายุ32ปี (พ่อ) อยู่บ้านเลขที่273 หมู่5ต.บ้านเก่า อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา รายที่2ด.ช.สิรภพ สวงนอก อายุ13ปี (ลูกชาย) อยู่บ้านเลขที่124หมู่1ต.หนองแวง อ.เทพารักษ์ จ.นครราชสีมา ระหว่างค้นหา รายที่3(แม่) ยังค้นหาไม่พบ ระหว่างเจ้าหน้าที่ค้นหา มีฝนตก น้ำไหลเชี่ยวไม่สามารถเข้าค้นหาต่อได้จึงได้ยุติการค้นหา และจะเริ่มค้นใหม่อีกครั้งในตอนเช้า ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ส่ง สองพ่อลูกเข้ารักษาตัวที่ รพ.ด่านขุนทด ซึ่งทั้งคู่มีอาการอ่อนเพลียกันทั้งคู่

 

ฮุก31 ช่วยเหลือ ครอบครัวถูกน้ำซัดช่วงกำลังอพยพ แต่ยังหาแม่ไม่พบ

 

โดย-  ชุติมา พูลทวี