โลกโซเชียลบางส่วนจัดทัวร์รุมถล่มเพจ "ร้านน้ำพริกนิตยา" หลังมีดราม่าปฏิเสธให้ "คำผกา" พิธีกรชื่อดังเข้าไปทำรายการ แต่อีกมุมหนึ่ง ก็มีคนเข้ามากดไลก์เพจเอาใจช่วยเป็นจำนวนมากเช่นกัน

กำลังเป็นเรื่องร้อนๆ ในโลกโซเชียลเวลานี้ ภายหลัง “แขก” คำ ผกา พิธีกรชื่อดัง และ น.ส.จรรยา วงศ์สุรวัฒน์ หรือ “โรซี่” พี่สาวของ “จอห์น-วิญญู” เดินทางไปทำรายการ “Coach Khaek” ที่เผยแพร่ทางยูทูบและเฟซบุ๊ก ภายในร้าน “น้ำพริกนิตยา” ถ.จักรพงษ์ ย่านบางลำพู

 

แต่เมื่อไปถึง ทางด้านนางนิตยา ลักษณวิสิษฐ์ เจ้าของร้าน ออกมาขอโทษและขอดูเนื้อหารายการ ก่อนให้สัมภาษณ์ ทำให้ “คำผกา” ไม่พอใจพูดบางช่วงว่า “รายการเราติดต่อมาล่วงหน้าถึง 1 เดือน และคุณป้าอนุญาตแล้ว ตอนหลังคุณป้ารู้ว่าแขกเป็นเสื้อแดง คุณป้าก็เลยไม่อนุญาตให้แขกมาถ่าย รู้ไว้ว่าร้านนี้ไม่ต้อนรับคนรักประชาธิปไตย”

คนแห่กดไลก์เพจ "ร้านน้ำพริกนิตยา" ปมดราม่า "แขก คำผกา"

เมื่อคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป กลุ่มคนเสื้อแดง และม็อบ 3 นิ้ว ได้จัดทัวร์รุมถล่มทางร้านอย่างหนัก โดยรวมตัวกันแบนสินค้าจากทางร้าน และบานปลายไปถึงกลุ่มธุรกิจ “นิตยาไก่ย่าง” ซึ่งเป็นของน้องสาวนางนิตยา

 

ทั้งนี้แม้จะถูกรุมถล่มหนัก แต่อีกมุมหนึ่งก็มีผู้สนับสนุนมากมายเช่นกัน สังเกตได้จากเพจเฟซบุ๊ก “ร้านน้ำพริกนิตยา” ซึ่งเมื่อเวลา 16.09 น.วานนี้ (21 ก.ย.) มีคนกดไลก์เพจอยู่ที่ 5,779 คน แต่เวลา 10.00 น.วันนี้ (22 ก.ย.) หรือผ่านไป 18 ชั่วโมง ยอดคนกดไลก์เพิ่มมาเป็น 25,284 คน และมียอดคนกดติดตามอยู่ที่ 27,229 คน

 

ยังไม่นับรวมยอดสั่งออเดอร์ ที่มีคนแห่สั่งเป็นจำนวนมาก คล้ายกับปรากฎการณ์ “ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ” ของ “ป๋าเทพ โพธิ์งาม” หรือ "ห่อหมกแม่คุณม้าอรนภา" ที่ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า

 

หลังจากนี้ ต้องจับตาดูอย่างใกล้ชิดว่า เมื่อธุรกิจ "น้ำพริก" ถูกดึงเป็นเรื่องการเมือง จะส่งผลกระทบอะไรในระยะยาวหรือไม่? 

คนแห่กดไลก์เพจ "ร้านน้ำพริกนิตยา" ปมดราม่า "แขก คำผกา"