ผัวหลอนยาระแวงมีคนตามฆ่าก่อนผูกดับทิ้งเมียท้องและลูกญาติไม่ได้ติดใจ จึงมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่20กันยายน2564พ.ต.ท.ศิริชัย โพธิจักร สารวัตรสอบสวน สภ.ห้วยหลวง อ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุมีคนผูกคอเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่50/1หมู่6บ้านโนนสะอาด ต.หนองไฮ จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี และอาสากู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบ

ผัวหลอนยาระแวงมีคนตามฆ่าก่อนผูกดับทิ้งเมียท้องและลูก

 

ที่เกิดเหตุเป็นปูนชั้นเดียวพบญาติและชาวบ้านจำนวนมากมาดูเหตุการณ์ โดยพบศพนายประเสริฐดงเจริญ อายุ38ปี ใช้เชือกไนล่อนสีเขียวผูกคอกับขื่อหลังคาภายในห้องนอน สภาพศพสวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขาสั้นสีดำ ซึ่งญาติได้นำศพลงมาก่อนเจ้าหน้าที่มาถึงจากการตรวจสอบไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย ซึ่งเสียชีวิตเนื่องจากขาดอากาศหายใจคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาประมาณ2ชม. ตรวจภายในห้องนอนพบสมุดพกขนาดเล็ก เขียนด้วยลายมือผู้ตายว่า“ผมทำให้พ่อแม่เสียใจ ผมจะออกไปเอง จะไม่มีคนที่เสียใจอีก ลูก3คน ผมดูอยู่ทุกวันขาดผมไปมันจะดีขึ้นๆๆๆ”ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ผัวหลอนยาระแวงมีคนตามฆ่าก่อนผูกดับทิ้งเมียท้องและลูก ผัวหลอนยาระแวงมีคนตามฆ่าก่อนผูกดับทิ้งเมียท้องและลูก ผัวหลอนยาระแวงมีคนตามฆ่าก่อนผูกดับทิ้งเมียท้องและลูก
 

น.ส.สุชาดา เยี่ยงคนไทยอายุ34ปี ภรรยาผู้ตายซึ่งกำลังตั้งครรภ์8เดือนได้เล่าทั้งน้ำตาว่า แต่งงานอยู่กินกับผู้ตายจนมีลูก2คน คนโตเป็นชาย13ปี คนที่2เป็นผู้หญิง อายุ2ปี7เดือน คนที่3อยู่ในครรภ์8เดือนเป็นผู้หญิง ผู้ตายกับตนมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ผู้ตายชอบเสพยาบ้าประจำ เพราะเคยเห็นเม็ดยาบ้าจากผู้ตาย และเคยถูกตำรวจจับ2ครั้ง ข้อหาเสพและมียาบ้า พ่อผู้ตายไปประกันตัว และพาไปบำบัดรักษา แต่เมื่อกลับมาบ้านก็หันไปเสพยาบ้าอีกหนักเข้าจนมีอาการหลอนยาหนีไปที่ไหนตนก็ไปตามกลับมาบ้าน แต่ไม่เคยทำร้ายใคร และเคยบอกว่าจะฆ่าตัวตาย

 

ก่อนเกิดเหตุเย็นวานนี้ผู้ตายมาบังคับขอเงิน100บาท คงจะไปซื้อยาบ้ามาเสพจนมีอาการหลอนเข้าไปขังตัวเองอยู่ในห้องนอนทั้งคืน ส่วนตนและลูกนอนอยู่ห้องโถง กระทั่งเช้าตนจะเข้าไปเอากางเกงมาเปลี่ยนไปรับจ้างล้างต้นหอม แต่เคาะประตูเรียกอยู่นานผู้ตายก็ไม่ยอมเปิด ตนจึงส่องดูที่ใต้บานประตู เห็นเงาผู้ตายสะท้อนจากกระเบื้องยืนหันหน้าออกหน้าต่างไม่กระดุกกระดิก ตนจึงเรียกให้พ่อผู้ตายมาปีนห้องเข้าไปดูก็พบว่าผูกคอตาย จึงช่วยกันปลดเชือกเอาร่างลงมาเพื่อช่วยเหลือ แต่เสียชีวิตแล้ว“เป็นเพราะสามีเสพยาบ้าจนหลอน และผูกคอตาย เพราะที่หมู่บ้านนี้ ผู้ชายเสพยาบ้ากันมาก จนมีอาการหลอนยาบ้าและผูกคอตายมาหลายคนแล้ว”

ผัวหลอนยาระแวงมีคนตามฆ่าก่อนผูกดับทิ้งเมียท้องและลูก
 

ส่วนนายหวาน ดงเจริญ อายุ66ปี พ่อผู้ตาย บอกว่า ตนมีลูก4คน ผู้ตายเป็นลูกคนที่3มีครอบครัวและอาศัยอยู่กับตน ผู้ตายเสพยาบ้าประจำ เคยถูกจับ2ครั้ง ล่าสุดเมื่อ15วันก่อน ผู้ตายถูกตำรวจจับข้อหาเสพและมียาบ้าไว้ในครอบครอง ตนไปประกันตัวออกมา เพราะผู้ตายบอกว่าจะเลิกเสพยาบ้าเด็ดขาด ตนจึงไปยืมเงินญาติไปประกันตัว แต่ผู้ตายก็หันกลับไปเสพยาอีก โดยบังคับเอาเงินจากเมียที่รับจ้างล้างต้นหอม ขี่รถจักรยานยนต์ออกไป กลับมาบ้านก็พูดไปเรื่อยเปื่อย และไม่นอนหลับนอนทั้งคืน บอกว่าเมียด่า และระแวงว่ามีคนตามฆ่า

 

ตนเลยดุด่าผู้ตายว่า ไม่ทำตามสัญญาว่าจะเลิกเสพยา ทำให้ต้องกู้หนี้ยืมสินไปประกันตัวออกมา และยังไม่ได้ชดใช้หนี้เลยแถมยังไปบังคับขอเงินเมียไปซื้อยาบ้ามาเสพอีก ตนจึงถามผู้ตายว่าอยากให้พ่อตายเพื่อเอาเงินฌาปนกิจหรือเงินประกันใช่ไหม เพราะตนทำประกันชีวิตและฌาปนกิจไว้มาก แต่ผู้ตายบอกว่าไม่อยากได้เงินพ่อให้พ่อรอเอาเงินฌาปนกิจของตนได้เลย ซึ่งผู้ตายได้ทำฌาปนกิจหมู่บ้านไว้1แสนบาท เช้านี้ผู้ตายก็ผูกคอตายจริง

ผัวหลอนยาระแวงมีคนตามฆ่าก่อนผูกดับทิ้งเมียท้องและลูก

ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายเสพยาบ้ามานานจนมีอาการหลอนว่าจะมีคนตามมาฆ่า และตัดสินใจผูกคอตาย ซึ่งญาติไม่ได้ติดใจ จึงมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

โดย - เศกสันติ กัลยาณวิสุทธิ์