จับตา 2 น้องพี่ "ประยุทธ์-ประวิตร" แยกวงลงพื้นที่ฐานเสียง ตรวจน้ำท่วมเก็บคะแนนนิยม ส่งสัญญาณยุบสภาก่อนครบวาระ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

20 กันยายน 2564 มีการเปิดเผย กำหนดการลงพื้นที่ของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกลาโหม ในช่วงบ่ายวันพุธที่ 22 กันยายนนี้ ว่า นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีมหาดไทย จะเดินทางไปยังโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเขื่อนเพชรบุรี อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี  ติดตามสถานการณ์น้ำรับมือฤดูฝน ปี 2564 และแผนบรรเทาอุทกภัยจังหวัดเพชรบุรี 

 

จับตา ยุทธศาสตร์ 2 น้องพี่ "ประยุทธ์-ประวิตร" แยกวงลงพื้นที่

ก่อนที่กรมชลประทาน นำเสนอแนวทางการจัดการและเตรียมพื้นที่รับน้ำหลากปี 2564 และกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย นำเสนอแนวทางให้ความช่วยเหลือประชาชน ก่อนออกเดินทางดูงานประตูระบายน้ำปลายคลองระบายน้ำ D9 ต.หนองขนาน อ.เมือง จ.เพชรบุรี

 

จังหวัดเพชรบุรี เป็นพื้นที่ของพรรคพลังประชารัฐ ทั้ง 3 เขต ประกอบ ด้วย นายกฤษณ์ แก้วอยู่ ส.ส. เพชรบุรี เขต 1, นายสาธิต อุ๋ยตระกูล ส.ส.เพชรบุรีเขต 2 และนายสุชาติ อุสาหะ ส.ส.เพชรบุรี เขต 3

 

จับตา ยุทธศาสตร์ 2 น้องพี่ "ประยุทธ์-ประวิตร" แยกวงลงพื้นที่

ขณะที่ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ มีกำหนดการลงพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตามความพร้อมของการบริหารจัดการน้ำหลากในพื้นที่ลุ่มต่ำของลุ่มน้ำเจ้าพระยาตอนล่าง ที่โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาบางบาล อ.พระนครศรีอยุธยา ติดตามการบริหารจัดการน้ำรับน้ำหลากตามมาตรการ กอนช. และแผนแก้ไขปัญหาน้ำท่วมทั้งระบบในลุ่มน้ำเจ้าพระยา  ก่อนที่พลเอกประวิตร จะมอบนโยบายและออกเดินทางไปดูงานบริหารจัดการที่ประตูระบายน้ำปากคลองบางบาล

จับตา ยุทธศาสตร์ 2 น้องพี่ "ประยุทธ์-ประวิตร" แยกวงลงพื้นที่

 

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ถูกแบ่งเป็น 4 เขตการเลือกตั้ง ซึ่ง 3 เขตเป็นพื้นที่ของพรรคเพื่อไทย และอีก 1 เขตเป็นพื้นที่ของพรรคภูมิใจไทย มีนายเกื้อกูล ด่านชัยวิจิตร ส.ส. พระนครศรีอยุธยา เขต 1 พรรคภูมิใจไทย นายนพ ชีวานันท์ ส.ส. พระนครศรีอยุธยาเขต 2 พรรคเพื่อไทย นายวิทยาบุรณศิริ ส.ส. พระนครศรีอยุธยา เขต 3 พรรคเพื่อไทย และนายจิรทัศ ไกรเดชา ส.สพระนครศรีอยุธยา เขต 4 พรรคเพื่อไทย

เป็นที่น่าสังเกตได้ว่า การลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรีและพลเอกประวิตร เริ่มมีความถี่มากยิ่งขึ้น เชื่อ ว่า การลงพื้นที่จะเป็นการหาฐานเสียงและเก็บคะแนนนิยม เพื่อส่งสัญญาณยุบสภาก่อนครบวาระหรือไม่

 

 

 

จับตา ยุทธศาสตร์ 2 น้องพี่ "ประยุทธ์-ประวิตร" แยกวงลงพื้นที่

แม้ว่าจะมีเสียงยืนยันมาโดยตลอดว่า เป็นการตรวจเยี่ยม ให้กำลังใจ หรือลงไปรับฟังการแก้ไขปัญหาสถานการณ์น้ำท่วมเท่านั้น  

 

 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด