svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ข่าวทั่วไทย

นายกฯไก่ กำลังใจดี เผย อาการล่าสุด แพทย์ ระบุ เชื้อลงปอด

20 กันยายน 2564
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

นายกฯไก่ กำลังใจดี เผย อาการล่าสุด เริ่มเจ็บหน้าอก กระบังลมปอดเริ่มมีปัญหา มีอาการสะอึก-ไอ เพิ่มขึ้น แพทย์ระบุเชื้อลงปอด

นายกฯไก่ กำลังใจดี  เผย อาการล่าสุด แพทย์ ระบุ เชื้อลงปอด

20 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี นายศักดิ์ชัย พิศาลผล นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุรี หรือ นายกไก่ เข้ารับการรักษาอาการป่วยโควิด-19 พร้อมภรรยา ลูกชายวัย 5 ขวบ และ 2 ขวบ ที่โรงพยาบาลปิยะเวท กรุงเทพมหานคร พร้อมทั้งเปิดเผยว่า ตนเองได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว 3 เข็ม โดยเข็มที่ 1 และ 2 เป็นวัคซีนซิโนแวค ส่วนเข็มที่ 3 วัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เมื่อวันที่ 28 ส.ค.ที่ผ่านมา

 

ล่าสุดวันนี้ นายศักดิ์ชัย เปิดเผยถึงอาการว่า หลังจากที่เข้ารักษาตัวตั้งแต่ช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 17 ก.ย.64 โดยเมื่อวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณ 21.30 น. เริ่มมีอาการเพิ่มขึ้นจาก 2 วันแรกที่ไม่มีอาการ ตอนนี้มีอาการเจ็บหน้าอก หายใจเริ่มเหนื่อยเล็กน้อย ประกอบกับมีอาการไอเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ ยังมีอาการสะอึกบ่อยครั้ง ซึ่งได้ปรึกษาอาการกับแพทย์ผู้ดูแล ระบุอาการว่า อาการสะอึกบ่อยครั้งเป็นผลมาจาก เริ่มมีปัญหาที่กระบังลมปอดทั้ง 2 ข้าง และเริ่มจะมีอาการเจ็บหน้าอกเพิ่มขึ้น ซึ่งตอนนี้ยังคงวางแผนการรักษาโดยให้ทาน ยา COVIFOR ทางสายน้ำเกลือ 6 ขวดเพื่อลดการติดเชื้อในปอด และวันนี้ จะเอกซเรย์ปอดเพื่อดูวงของเชื้อที่ลงปอด ว่ามีจำนวนเพิ่มหรือไม่ โดยจะต้องมีการประเมินอาการเป็นระยะ ส่วนภรรยาและลูกทั้ง 2 คน ขณะนี้ยังไม่มีอาการใด ๆ

นายกฯไก่ กำลังใจดี  เผย อาการล่าสุด แพทย์ ระบุ เชื้อลงปอด

“ต้องขอบคุณทุกกำลังใจที่มอบให้ผมและครอบครัว ทำให้มีกำลังใจเพิ่มมากขึ้น ที่จะสู้กับโรคโควิด-19 นี้ และจะรีบหายเพื่อกลับไปทำหน้าที่ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุรี ในการดูแลประชาชน เนื่องจากยังคงพบผู้ติดเชื้อจำนวนมาก ซึ่งผมจะให้ประสบการณ์ที่แม้จะฉีดวัคซีน 3 เข็มแล้ว และใส่แมสก์ป้องกันตลอดเวลาขณะปฏิบัติหน้าที่ แต่ก็ยังติดเชื้อและเชื้อลงปอดได้ หากผมไม่ตรวจหาเชื้อแบบ ATK ก็จะไม่ทราบว่าผมติดเชื้อโควิด” นายศักดิ์ชัย กล่าวและกล่าวต่อ หลังจากนี้จะมีนโยบายในการใช้ชุดตรวจ ATK ปูพรหมตรวจทุกพื้นที่ในเขตเทศบาลเมืองราชบุรี เพื่อที่จะได้แยกผู้ป่วยออกจากบ้านและชุมชน เข้าสู่ระบบการรักษา และลดอัตราเสี่ยงป่วยแล้วเชื้อลงปอดแบบตนเอง

นายกฯไก่ กำลังใจดี  เผย อาการล่าสุด แพทย์ ระบุ เชื้อลงปอด

ด้าน ดร.ณัทพล ชินกุลกิจนิวัฒน์ รองนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุรี ซึ่งได้รับมอบหมายให้ปฏิบัติหน้าที่แทน ในช่วงที่ นายกฯกำลังรักษาอาการโควิด-19 กล่าวว่า ตนเห็นนายศักดิ์ชัย เป็นผู้บริหารหนุ่มไฟแรง ลงพื้นที่ดูแลประชาชนอย่างใกล้ชิดมาโดยตลอดตั้งแต่เข้ามารับตำแหน่งนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุรี  ตนต้องฝากให้กำลังใจ นายศักดิ์ชัย เป็นคนทำงานที่ทุ่มเท อดทน เสียสละ ด้วยความรักที่มีต่อประชาชนชาวเขตเทศบาลเมืองราชบุรีอย่างจริงใจ ก่อนจะตรวจพบโควิด-19 นายศักดิ์ชัยปฏิบัติงานอย่างเต็มที่ โดยงานสุดท้ายก่อนที่จะติดโควิด-19 ได้ไปตรวจความคืบหน้าการสร้างศูนย์พักคอย (CI) ที่โรงเรียนเทศบาล 3 ด้วยตนเอง และแจกถุงยังชีพเพื่อช่วยเหลือชาวบ้านอย่างใกล้ชิดจนติดโควิด-19 และดูแลประชาชนให้ปลอดจากการติดเชื้อ แม้จะป้องกันตัวอย่างดี

นายกฯไก่ กำลังใจดี  เผย อาการล่าสุด แพทย์ ระบุ เชื้อลงปอด

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่ จ.ราชบุรี พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 483 ราย อยู่ในอันดับที่ 5 ของไทย และมีผู้ป่วยรักษาหายเพิ่ม 490 ราย เสียชีวิตสะสม 190 ราย

logoline