หลังคลิปไวรัล "ลุงขายไอศกรีม" เผยแพร่ในโลกออนไลน์ จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก ไผ่ทองไอศกรีม ได้ออกแถลงการณ์ผ่านเฟซบุ๊ก ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก "ไผ่ทองไอสครีม Paithong Ice Cream" ได้ออกแถลงการณ์ขอโทษ พร้อมย้ำไอศกรีมไผ่ทองไม่ได้ปรุงในทางสาธารณะ

19 กันยายน 2564 กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก หลังจากที่คลิป "ลุงขายไอศกรีม" ถูกแชร์ผ่านโลกออนไลน์ โดยเนื้อหาในคลิปที่เจ้าหน้าที่เทศกิจ "ยึดกระป๋องเงิน" พ่อค้ารถขายไอศกรีม ทำให้ชาวเน็ตต่างตั้งคำถามถึงการทำหน้าที่ของเจ้าหน้าที่เทศกิจ ว่าเหมาะสมหรือไม่

"ไผ่ทองไอศกรีม" ออกแถลงการณ์ หลังคลิป "ลุงขายไอศกรีม" ว่อนเน็ต

หลังจากคลิปดังกล่าวกลายเป็นคลิปไวรัลในโซเชียลมีเดีย สำนักงานเขตดินแดง ได้ชี้แจงกรณีดังกล่าวผ่านทางเฟซบุ๊ก "สำนักงานเขตดินแดง" ว่า เจ้าหน้าที่ได้ยึดกระป๋องใส่อุปกรณ์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของที่ใส่ไอศกรีม ไม่ใช่กระป๋องใส่เงิน และไม่ได้ยึดรถเข็นเป็นของกลางแต่อย่างใด

คำชี้แจง สำนักงานเขตดินแดง

ล่าสุดเฟซบุ๊ก ไผ่ทองไอสครีม Paithong Ice Cream ซึ่งเป็นเจ้าของแฟรนไชส์ไอศกรีมของพ่อค้าคนดังกล่าวได้ออกมาโพสต์ข้อความแถลงเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวระบุว่า..

เนื่องจากธุรกิจขายเร่เป็นอาชีพเก่าแก่ของโลกและของคนไทย พ่อค้าแม่ค้าธุรกิจนี้ส่วนใหญ่เป็นคนตัวเล็กที่มีเงินลงทุนไม่มาก จึงไม่ได้มีเงินพอสำหรับการเช่าร้านหรือพื้นที่ในการขาย จำเป็นที่ต้องออกขายไปตามแหล่งต่างๆ ที่อาจขัดกับระเบียบกฎหมายบ้านเมือง

แอดมินในนามตัวแทนของไผ่ทองไอสครีม กราบขออภัย ทาง จนท. เขตดินแดงด้วยค่ะ สำหรับการขายเร่ของพ่อค้าไผ่ทองที่ขัดกับการ พรบ. และการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่เขต ทางไผ่ทองไอสครีมจะทำการแจ้งต่อศูนย์ทุกศูนย์ให้ดูแลและระวังในเรื่องนี้ค่ะ

ปล. สำหรับความผิดตาม พรบ. ที่ทางเขตแจ้ง มาตรา 20 ห้ามมิให้ผู้ใดปรุงอาหาร ขาย หรือจำหน่ายสินค้าบนถนนหรือในสถานสาธารณะนั้นแอดขอแจ้งว่า ไอสครีมของไผ่ทอง ไม่ได้ทำการปรุงในที่สาธารณะสามารถตักขายได้เลยนะคะ

"ไผ่ทองไอศกรีม" ออกแถลงการณ์ หลังคลิป "ลุงขายไอศกรีม" ว่อนเน็ต