ยะลา - ศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอเบตง (ศปก.อ.เบตง). สั่งปิดบริษัท จิบหยู่ลาเท็กซ์ จำกัด ซึ่งเป็นโรงงานผลิตน้ำยางพาราในพื้นที่ อ.เบตง เป็นเวลา 14 วัน เริ่มมีผลวันที่ 18 ก.ย.นี้ หลังพบพนักงานติดเชื้อโควิด-19 กว่า 44 คน

     18 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง พร้อมด้วย คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ อ.เบตง จ.ยะลา มีมติสั่งปิดโรงงานน้ำยางพาราในพื้นที่ เขตเทศบาลเมืองเบตง เป็นเวลา 14 วัน มีผลวันที่ 18 ก.ย.นี้ ขณะที่ทาง ศปก.อ.เบตง ขอให้หาสถานที่รองรับการกักตัวของโรงงาน (FAI) เมื่อพบผู้ติดเชื้อภายในโรงงานทันที

ผวจ.ยะลาสั่งปิด รง.ผลิตน้ำยางพาราจิบหยู่ลาเท็กซ์ หลังพบผู้ติดเชื้อ 44 คน

     สำหรับโรงงานแห่งนี้ เป็นโรงงานผลิตน้ำยางพารา ส่งออก ขนาดใหญ่ มีพนักงาน 135 คน แบ่งออกเป็นคนไทย 98 คน แรงงานพม่า 37 คน เริ่มพบพนักงานทยอยติดเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่ช่วงวันที่ 13 ก.ย. 2564 จนถึงปลายเดือน 17 ก.ย.2564 รวม 44 คน ซึ่งทางโรงงานไม่มีมาตรการที่เหมาะสมในการรับมือสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาดในโรงงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการตั้ง รพ.สนาม ในโรงงาน ไว้รองรับการกักตัว จึงสั่งปิดเป็นเวลา 14 วันจนกว่าสถานการณ์การควบคุมการแพร่ระบาดโรคเป็นไปตามมาตรการที่ทางสาธาณรสุขกำหนด

ผวจ.ยะลาสั่งปิด รง.ผลิตน้ำยางพาราจิบหยู่ลาเท็กซ์ หลังพบผู้ติดเชื้อ 44 คน

ผวจ.ยะลาสั่งปิด รง.ผลิตน้ำยางพาราจิบหยู่ลาเท็กซ์ หลังพบผู้ติดเชื้อ 44 คน      ขณะที่ เชียงหมูในตลาดสดเทศบาลเมืองเบตงต้องปิดแผงชั่วคราว หลังพบพนักงานโรงงานฆ่าสัตว์ของเทศบาลเมืองเบตงติดเชื้อโควิด-19 และ ร้านสะดวก เซเว่น อีเลฟเว่น สาขาแกรนด์วิลล่า ได้ปิดให้บริการชั่วคราวหลังพบพนักงานติดเชื้อโควิด-19 จากชุมชนที่มีการติดเชื้อโควิด-19

ผวจ.ยะลาสั่งปิด รง.ผลิตน้ำยางพาราจิบหยู่ลาเท็กซ์ หลังพบผู้ติดเชื้อ 44 คน ภาพ/ข่าว โดย:
เจษฎา สิริโยทัย จ.ยะลา