กระแส “ลิซ่า” ปังไม่หยุด ทำยอดขายลูกชิ้นยืนกินเอกลักษณ์ของบุรีรัมย์ พุ่งเป็นประวัติการณ์จากวันละร้อยเป็นหลักหมื่นบาทเพียงชั่วข้ามคืน บางร้านแพ็กส่งตามออเดอร์ออนไลน์ต่างจังหวัดแทบไม่ทัน แม่ค้าถึงขั้นประกาศเชิญชวน “ลิซ่า” มากินฟรีแทบคำขอบคุณ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

16 กันยายน 2564 หลังจากที่ ลิซ่า BlackPink หรือลลิษา  มโนบาล ศิลปินดังระดับโลก ได้ปล่อยโซโล่เดียว MV เพลง LALISA  จนมีคนเข้าไปดูมากกว่าร้อยล้านวิว   ทั้งยังได้ให้สัมภาษณ์พิเศษกับรายการหนึ่งของไทย  ว่าถ้าได้กลับมาบ้านเกิดที่จ.บุรีรัมย์ สิ่งคืออยากรับประทานคือ “ลูกชิ้นยืนกินสูตรน้ำจิ้มพริกเผา”  ซึ่งเป็นอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร   ก็ทำให้ทั้งบรรดาแฟนคลับและประชาชนทั่วไปอยากจะรับประทานลูกชิ้นยืนกินตามรอยลิซ่า   บางคนถึงขั้นลงทุนเดินทางมาลิ้มรสลูกชิ้นยืนกินถึงจ.บุรีรัมย์กันเลยทีเดียวเพื่อมาตามรอยลิซ่า  ทั้งยังสร้างปรากฏการณ์มีออเดอร์สั่งซื้อผ่านออนไลน์แบบถล่มทลายวันละ 300 – 400 ชุดในราคาชุดละ 60 – 100 บาท  จนบางร้านแพ็กส่งแทบไม่ทัน

กระแส “ลิซ่า” ปังไม่หยุดทำยอดขายลูกชิ้นยืนกินพุ่งวันละหมื่น  

บางเจ้าถึงขึ้นต้องหยุดทอดขายหน้าร้านชั่วคราวเพื่อไปแพ็กส่งตามออเดอร์ที่ลูกค้าสั่งผ่านออนไลน์ ส่งผลให้พ่อค้าแม่ค้าที่ขายลูกชิ้นยืนกินบริเวณสถานีรถไฟบุรีรัมย์มียอดขายวันละมากกว่า 10,000 บาท  จากก่อนหน้านี้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิดระบาดขายได้วันละหลักร้อยบาทเท่านั้น  จากปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นพ่อค้าแม่ค้าต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ขอบคุณน้องลิซ่า ที่ทำให้ลูกชิ้นยืนกินกลับมาขายดิบขายดีอีกครั้ง หลังจากที่ซบเซาเพราะพิษโควิดมาเป็นปี  ถึงขั้นประกาศเชิญชวนให้ ลิซ่า  มารับประทานลูกชิ้นยืนกินแบบฟรีๆ เลยร้านไหนก็ได้ที่น้องลิซ่าชอบ  เพื่อแทนคำขอบคุณที่ไม่ลืมอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของบ้านเกิด

กระแส “ลิซ่า” ปังไม่หยุดทำยอดขายลูกชิ้นยืนกินพุ่งวันละหมื่น
 

ด้าน น.ส.อรุณศรี  กำเนิดกลาง  เจ้าของร้านลูกชิ้น “ยายภา”  และ น.ส.รักชนก   มณีวรรณ   เจ้าของร้านลูกชิ้น “เจ้นกกอก”   ก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า   หลังจากมีกระแสของลิซ่า  ก็ทำให้ลูกชิ้นยืนกินขายดีเป็นประวัติการณ์แบบที่ไม่เคยมีมาก่อน  เพราะมีออเดอร์สั่งผ่านออนไลน์เข้ามาอย่างต่อเนื่องวันละ 300 – 400 ชุดมาเกือบสัปดาห์แล้วจนบางวันแพ็กส่งแทบไม่ทัน   ส่งผลให้ยอดขายพุ่งเพียงชั่วข้ามคืนจากช่วงโควิดขายได้วันละไม่กี่ร้อยบาท  แต่พอมีกระแสยอดขายเพิ่มเป็นหลักหมื่นก็ดีใจและขอบคุณน้องลิซ่ามาก   เพื่อแทนคำขอบคุณก็เชิญชวนให้น้องลิซ่า  มาทานลูกชิ้นยืนกินฟรีเลยร้านไหนก็ได้  เพราะตอนนี้เกือบทุกร้านก็ทำน้ำจิ้มสูตรพริกเผาเหมือนที่น้องอยากกินแล้ว

กระแส “ลิซ่า” ปังไม่หยุดทำยอดขายลูกชิ้นยืนกินพุ่งวันละหมื่น  
             
ขณะที่ น.ส.ถนอมวรรณ  สินธุรัตน์  ลูกค้าคนหนึ่ง   บอกว่า  ตัวเองอยู่จ.บุรีรัมย์ พอมีกระแสลิซ่าก็มีเพื่อนจากทั้งกรุงเทพฯ และคนรู้จักที่ชัยภูมิ และภาคใต้ โทรศัพท์มาสอบถามและฝากซื้อให้ช่วยส่งไปให้หลายคน   เพราะอยากจะกินตามรอยกระแสลิซ่า  สำหรับตัวเองซึ่งเป็นคนบุรีรัมย์ก็มาทานบ่อยส่วนมากก็จะยืนกินที่ร้านเพราะได้อรรถรสมากกว่า   แต่ช่วงโควิดเขามีนโยบายห้ามยืนกินก็จะซื้อไปกินที่บ้านแทน   ก็อยากจะเชิญชวนให้มาลองลิ้มรสลูกชิ้นยืนกินของบุรีรัมย์  ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครทั้งลูกชิ้นที่นุ่มอร่อยและน้ำจิ้มที่รสเด็ด   รับรองว่าถ้าได้มาลองทานแล้วจะติดใจ  

กระแส “ลิซ่า” ปังไม่หยุดทำยอดขายลูกชิ้นยืนกินพุ่งวันละหมื่น   
                                                                                                     
โดย - สุรชัย    พิรักษา