การประปานครหลวง ประกาศ "น้ำประปาไม่ไหล" คืนวันที่ 15, 16, 18 กันยายน นี้ เช็กเลยเตรียมความพร้อมไว้ก่อน 2 จังหวัด พื้นที่ไหนบ้าง

ประกาศเรื่อง "น้ำประปาไม่ไหล" การประปานครหลวง (กปน.) มีความจำเป็น ต้องปิดประตูน้ำท่อประธานขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 800 มิลลิเมตร เพื่อซ่อมท่อประธาน ที่แตกรั่ว บริเวณคลองสนามชัย ถนนบางขุนเทียน - ชายทะเล ในคืนนี้ (วันพุธที่ 15 กันยายน 2564) ตั้งแต่เวลา 22.00 - 05.00 น. ของวันรุ่งขึ้น เพื่อให้ประชาชนได้รับบริการน้ำประปาอย่างเพียงพอและทั่วถึง โดยระหว่างดำเนินการ ส่งผลให้ น้ำประปาไหลอ่อน - "น้ำประปาไม่ไหล" ในพื้นที่ดังต่อไปนี้

เช็กที่นี่ การประปานครหลวงประกาศ คืนนี้-พื้นที่ไหน"น้ำประปาไม่ไหล"


•    ถนนบางขุนเทียน - ชายทะเล ฝั่งเลขคี่ ตั้งแต่บริษัท ปิ่นทองสตีล จำกัด ถึงถนนสหกรณ์ (ตั้งแต่ซอยเทียนทะเล 11 ถึง 25)
•    ถนนบางขุนเทียน - ชายทะเล ฝั่งเลขคู่ ตั้งแต่ คลองสะแกงาม ถึงถนนสหกรณ์ (ตั้งแต่ซอยเทียนทะเล 18 ถึง 30)
•    ถนนสหกรณ์ คลองพิทยาลงกรณ์ คลองประมง คลองแสนตอ คลองขุนราชพินิจใจ


คืนวันเดียวกัน (15 กันยายน 2564) กปน. มีความจำเป็นต้องหยุดสูบส่งน้ำ โรงงานผลิตน้ำมหาสวัสดิ์ เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่เวลา 23.00 - 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น เพื่อให้การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) บำรุงรักษาระบบไฟฟ้า โดยระหว่างดำเนินการ ส่งผลให้ น้ำประปาไหลอ่อน - น้ำประปาไม่ไหล ในพื้นที่ดังต่อไปนี้

กรุงเทพมหานคร
•    เขตบางขุนเทียน (แขวงท่าข้าม แขวงแสมดำ)
•    เขตหนองแขม เขตทุ่งครุ เขตราษฎร์บูรณะ เขตบางบอน
•    เขตตลิ่งชัน (แขวงบางเชือกหนัง แขวงบางพรม)


สมุทรปราการ
•    อำเภอพระสมุทรเจดีย์
•    อำเภอพระประแดง (เฉพาะด้านตะวันตกของแม่น้ำเจ้าพระยา/ฝั่งพระสมุทรเจดีย์)

 

เช็กที่นี่ การประปานครหลวงประกาศ คืนนี้-พื้นที่ไหน"น้ำประปาไม่ไหล"


ในคืนวันพฤหัสบดีที่ 16 กันยายน 2564

กปน. มีความจำเป็นต้องปิดประตูน้ำท่อประธานขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 1,000 มิลลิเมตร สำหรับดำเนินการยกเลิกท่อประธานเดิมขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 1,000 มิลลิเมตร เป็นการชั่วคราว บริเวณสถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ลาดกระบัง ถนนคู่ขนานทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 (มอเตอร์เวย์) ตั้งแต่เวลา 22.00 - 05.00 น. ของวันรุ่งขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้โครงการก่อสร้างรถไฟความเร็วสูงเชื่อมสามสนามบิน (ช่วงสุวรรณภูมิ - อู่ตะเภา) ของการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) รวมถึงเพื่อให้ประชาชนได้รับบริการน้ำประปาอย่างเพียงพอและทั่วถึง โดยระหว่างดำเนินการ ส่งผลให้ น้ำประปาไหลอ่อน ในพื้นที่ดังต่อไปนี้


•    ถนนร่มเกล้า ตั้งแต่ แยกร่มเกล้า 1 ถึง แยกตัดถนนเจ้าคุณทหาร
•    ถนนคู่ขนานทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 (มอเตอร์เวย์) ฝั่งขาเข้า ตั้งแต่ สถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ลาดกระบัง ถึง แยกตัดถนนฉลองกรุง

เช็กที่นี่ การประปานครหลวงประกาศ คืนนี้-พื้นที่ไหน"น้ำประปาไม่ไหล"

 

เช็กที่นี่ การประปานครหลวงประกาศ คืนนี้-พื้นที่ไหน"น้ำประปาไม่ไหล"

 

 

 

 

ในคืนวันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564

กปน. มีความจำเป็นต้องหยุดจ่ายน้ำ เพื่อตัดบรรจบท่อประธานเดิมขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 1,200 มิลลิเมตร บริเวณซอยรามคำแหง 71 และ 83 ถนนรามคำแหง ตั้งแต่เวลา 22.00 - 05.00 น. ของวันรุ่งขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้โครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม ของการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) รวมถึงเพื่อให้ประชาชนได้รับบริการน้ำประปาอย่างเพียงพอและทั่วถึง โดยระหว่างดำเนินการ ส่งผลให้ น้ำประปาไม่ไหล ในพื้นที่ดังต่อไปนี้


•    ถนนรามคำแหง ฝั่งขาเข้า (ฝั่งเลขคู่) ตั้งแต่ซอยรามคำแหง 24/3 ถึงซอยรามคำแหง 36
•    ถนนรามคำแหง ฝั่งขาออก (ฝั่งเลขคี่) ตั้งแต่ซอยรามคำแหง 55 ถึง แยกลำสาลี

เช็กที่นี่ การประปานครหลวงประกาศ คืนนี้-พื้นที่ไหน"น้ำประปาไม่ไหล"

 


คืนวันเดียวกัน (18 กันยายน 2564) กปน. มีความจำเป็นต้องปิดประตูน้ำท่อประธานขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 1,500 มิลลิเมตร เพื่อซ่อมท่อประธาน ที่แตกรั่ว บริเวณคลองบางปลา ถนนเทพารักษ์ ตั้งแต่เวลา 22.00 - 05.00 น. ของวันรุ่งขึ้น เพื่อให้ประชาชนได้รับบริการน้ำประปาอย่างเพียงพอและทั่วถึง โดยระหว่างดำเนินการ ส่งผลให้ น้ำประปาไหลอ่อน - น้ำประปาไม่ไหล ในพื้นที่ดังต่อไปนี้
•    ถนนเทพารักษ์ ตั้งแต่ ซอยรนสิทธิ์ (โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3) ถึง โรงพยาบาลบางบ่อ
•    ถนนเลียบคลองส่งน้ำสุววรณภูมิ ทั้ง 2 ฝั่ง ตั้งแต่ แยกตัดถนนเทพารักษ์ ถึง แยกตัดถนนสุขุมวิทสายเก่า
•    ถนนสุขุมวิทสายเก่า ตั้งแต่ แยกตัดถนนลาดหวาย ถึง ถนนบางพลีน้อย - สีล้ง
•    ถนนบางนา - ตราด ทั้ง 2 ฝั่ง ตั้งแต่ คลองจรเข้ใหญ่ (กม.22) ถึง คลองหอมศีล (กม.35)

 

การประปานครหลวง ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้ และหากประสบข้อขัดข้องกรุณาแจ้ง “ศูนย์บริการประชาชน” โทร. 1125 ตลอด 24 ชั่วโมง