ก่อนหน้านี้ ใบเตย พรพจี โดนกระแสสังคมดราม่าอย่างหนัก เอี่ยวโยงกับคดี อดีตผู้กำกับโจ้ หรือ พ.ต.อ. ธิติสรรค์ อุทธนผล หลังก่อเหตุคลุมถุงรีดเงินผู้ต้องหาคดียาเสพติด 2 ล้านบาท จนเสียชีวิต

15 กันยายน 2564 ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ คุณใบเตยขอลาหน้าจอยาวแบบไม่มีกำหนด ล่าสุดเมื่อวันที่ (13 ก.ย. 64) ใบเตย พรพจี ก็ได้ออกมาเปิดใจ ว่าตนพร้อมกลับมาทำหน้าที่เป็นพิธีกรเหมือนเดิมแล้ว โดยเจ้าตัวยังบอกอีกว่า

ใบเตย พรพจี เผยพร้อมเริ่มงาน ดีขึ้นเพราะธรรมะ

วันนี้กลับมาทำงานวันแรกนะคะ คือ ก่อนหน้านี้สภาพจิตใจมันอย่างที่เคยบอกไป ว่า เครียดมาก จนต้องเข้าหาธรรมะประมาณนึงเลย บวกกับกำลังใจที่ได้จากครอบครัวด้วย คือเรามีครอบครัวที่อบอุ่นมาก พลังของคุณพ่อคุณแม่ทุกอย่างมันส่งให้เราจริงๆ คือจริงๆต้องขอบคุณ คุณบอย ถกลเกียรติ พี่เดียว พี่บอย ธิติพร และ ก็ทีมช่องวันทุกๆคนเลย กำลังใจแน่นมากจริงๆ สภาพจิตใจดีขึ้น พร้อมกลับมาทำงานแล้วค่ะ   

ใบเตย พรพจี เผยพร้อมเริ่มงาน ดีขึ้นเพราะธรรมะ

อย่างที่บอกความสุขมันอยู่กับเราได้ไม่นาน ความทุกข์ก็เหมือนกันไม่ได้จำกัดตัวเองคะว่า ต้องทำอย่างนั้น ต้องทำอย่างนี้ มันเหมือนเอามาใช้ในชีวิตมากกว่า เวลาที่เราเกิดความเครียด มันต้องกลับมาดูที่จิตใจตัวเอง 

 

ตอนนี้ส่วนตัวสภาพจิตใจคิดว่าดีขึ้น แต่ว่าทางร่างกายมันอาจจะโกหกเราไม่ได้ มันอาจจะมีอาการแสดงออกถึงความเครียดเล้กน้อย แต่คิดว่าน่าจะดีขึ้นเรื่อยๆ เพราะว่าตอนนี้นับจากวันแรกที่เจอก็ดีขึ้นมากๆ แล้ว  ปกติเป็นคนนอนเก่งบ้าง แต่หลังๆก็นอนหลับบ้าง ไม่หลับบ้าง

ใบเตย พรพจี เผยพร้อมเริ่มงาน ดีขึ้นเพราะธรรมะ

คือด้วยความที่อยู่ตรงนี้มาเป็น 10 ปี ไม่ได้เตรียมตัวอะไรมาก นอกจากปรับสภาพจิตใจ เตรียมตัวน่าจะเป็นเรื่องของความคุ้นเคยมากกว่า เพราะว่าเราห่างหายจากตรงนี้ ไม่เคยห่างไปแบบเป็นเดือนๆ แบบนี้ เตยว่าเวลาจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น คำนี้ใช้ได้ตลอดจริงๆ