ด่วน! "ทมยันตี" นักเขียนชื่อดัง เสียชีวิตแล้ว
13 ก.ย. 2564

ด่วน! คุณหญิงวิมล ศิริไพบูลย์ หรือเจ้าของนามปากกา "ทมยันตี" นักเขียนชื่อดัง เจ้าของผลงานจำนวนมากเสียชีวิตลงแล้ว ในวัย 85 ปี
ข่าว
13 ก.ย. 2564

ด่วน! คุณหญิงวิมล ศิริไพบูลย์ หรือเจ้าของนามปากกา "ทมยันตี" นักเขียนชื่อดัง เจ้าของผลงานจำนวนมากเสียชีวิตลงแล้ว ในวัย 85 ปี
มีรายงานว่า คุณหญิงวิมล ศิริไพบูลย์ นักเขียนชื่อดัง เจ้าของนามปากกา "ทมยันตี", นักเขียนศิลปินแห่งชาติ ผู้มีผลงานเขียนนวนิยายมากมาย ได้เสียชีวิตลงแล้วในวัย 85 ปี
สำหรับคุณหญิงวิมล หรือเจ้าของนามปากกา “ทมยันตี” อันโด่งดังแล้ว ยังมีนามปากกาอื่นๆ ที่ใช้ในงานเขียนที่ต่างแนวกันอันมีดังต่อไปนี้ กนกเรขา ,โรสลาเรน , ลักษณวดี , โดยงานเขียนที่สร้างชื่อ อาทิ คู่กรรม, กษัตริยา-แก้วกัลยาแห่งแผ่นดิน-อธิราชา, เถ้ากุหลาบ, กฤตยา, ใยเสน่หา, แม่ดอกสวะ, เมียน้อย, เวียงกุมกาม, ร่มฉัตร, รอยลิขิต, ยอดอนงค์
ซึ่งปัจจุบันนี้ "ทมยันตี" ยังคงเขียนหนังสืออยู่และนิยายหลายเรื่องยังคงได้รับการตีพิมพ์ซ้ำ และหลายเรื่องได้นำไปผลิตเป็นภาพยนต์และละครเพื่อฉายทางโรงภาพยนต์และทีวี
ข่าวล่าสุด