จากกรณีตำรวจควบคุมฝูงชน (คฝ.) ที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่สืบเนื่องจากเหตุการณ์การชุมนุมบริเวณแยกดินแดง เมื่อวันที่ 11 ก.ย.ต่อเนื่องถึงวันที่ 12 ก.ย. ล่าสุด “รองโฆษกตร” ออกมาระบุว่าอาการยังวิกฤติหายใจเองไม่ได้

วันนี้ (12 ก.ย.64) พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กฤตพิทยบูรณ์ รองโฆษกตร. เปิดเผยถึงกรณีตำรวจควบคุมฝูงชน (คฝ.) ที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่สืบเนื่องจากเหตุการณ์การชุมนุมบริเวณแยกดินแดง

 

ว่าผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นตำรวจสังกัด ผบ.หมู่กองร้อยที่ 1 กก.คฝ.2 บก.อคฝ.ช่วยราชการ บก.น.9 ถูกปาไปป์บอมบ์ใส่บริเวณใบหน้าด้านขวา ขณะปฏิบัติภารกิจบริเวณซอยหมอเหล็ง เขตดินแดง กรุงเทพฯ เมื่อเวลาประมาณ 21.30 น. ของวันที่ 11 ก.ย. ได้รับไว้ในโรงพยาบาลเมื่อวันที่ 12 ก.ย.เวลา 01.20 น.

 

“รองโฆษกตร.” เผย “คฝ.” คุม”ม็อบทะลุแก๊ส”เจ็บสาหัสเลือดออกสมอง-เบ้าตาแตก

โดยแพทย์ทำการวินิจฉัยโรคว่า มีเลือดออกในสมอง กระดูกเบ้าตาด้านขวาแตก มีแผลฉีกขาดบริเวณใบหน้าและตาขวา ขนาดประมาณ 15x15 เซนติเมตร ได้เข้ารับการผ่าตัดอย่างเร่งด่วน โดยระดมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญหลายสาขาร่วมดำเนินการผ่าตัด อาทิ แพทย์ศัลยกรรมประสาท จักษุแพทย์ ทันตแพทย์ และแพทย์ศัลยกรรมตกแต่ง

 

ซึ่งใช้เวลาในการผ่าตัดกว่า 8 ชั่วโมง  ผู้ป่วยยังไม่สามารถหายใจเองได้ และหลังผ่าตัดต้องได้รับการรักษาดูแลอย่างใกล้ชิดที่หอผู้ป่วยวิกฤติ

รองโฆษกตร.กล่าวว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีความห่วงใยต่อ ข้าราชการตำรวจที่บาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่อย่างยิ่ง จึงได้ประสานให้ทางโรงพยาบาลตำรวจดูแลข้าราชการตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถ

 

พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กฤตพิทยบูรณ์ รองโฆษกตร.