ปทุมธานี -ฝนกระหน่ำหนักพื้นที่อ.คลองหลวง ทำให้บริเวณถนนพหลโยธินขาออกช่องทางคู่ขนานปรากฎน้ำท่วมขัง  ชาวบ้านบ่นอุบฝนตกทุกครั้งทำให้ถ.พหลโยธินมีน้ำท่วมขังสูงเป็นประจำเพราะน้ำระบายไม่ทัน และส่งผลทำให้การจราติดขัดหลายกม.

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

จากกรณีพายุโซนร้อน "โกนเซิน" กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนภัย ฉบับที่ 4 ล่าสุด ทวีกำลังแรงขึ้น-เคลื่อนเข้าใกล้ชายฝั่งเวียดนาม ไทยอ่วมเจอมรสุม มีฝนตกต่อเนื่องและตกหนักถึงหนักมาก พร้อมอัปเดต พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้านั้น

 

ปรากฎว่าเมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 10 กันยายน 2564 หลังจากเมื่อช่วงเวลาสายๆได้เกิดฝนกระหน่ำตกลงมาเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะอำเภอคลองหลวง จ.ปทุมธานี ซึ่งผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณถนนพหลโยธินขาออกช่องทางคู่ขนานก็ปรากฏว่ามีน้ำท่วมขังตั้งแต่หน้าห้างไทยวัสดุไปจนถึงหน้ามหาวิทยาลัยกรุงเทพ 

คนปทุมบ่นอุบถนนพหลโยธินฝนตกทีไรท่วมทุกที รถติดขัดหลายกม.

จากการสอบถามประชาชนหลายคนที่ใช้เส้นทางนี้เป็นประจำต่างให้ความเห็นในทำนองเดียวกันว่า เวลาเกิดฝนกระหน่ำตกลงมาทีไรก็จะทำให้ถนนพหลโยธินมีน้ำท่วมขังสูงเป็นประจำเพราะน้ำระบายไม่ทัน และส่งผลทำให้การจราติดขัดหลายกม.

คนปทุมบ่นอุบถนนพหลโยธินฝนตกทีไรท่วมทุกที รถติดขัดหลายกม.

ด้านร.ต.ท.อมร ศรีวิมล รอง สว.ส.ทล1กก.1 บก.ทล.(อยุธยา) บอกว่าช่วงนี้มีฝนตกลงมาเป็นจำนวนมากซึ่งทางด้านผู้บังคับบัญชานำโดยพ.ต.ท.ธนศักดิ์ ปราสาททอง สว.ส.ทล1กก.1 บก.ทล.(อยุธยา) ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงอยุธยาดูแลอำนวยการจราจรให้กับพี่น้องประชาชนในช่วงถนนที่มีน้ำท่วมขังซึ่งเป็นปัญหาทำให้เกิดรถติด และขณะนี้ทางด้านแขวงการทางปทุมธานีได้ให้คนงานมานำขยะออกจากรูบายน้ำพร้อมทั้งเดินเครื่องสูบน้ำเพื่อให้น้ำระบายออกจากถนนโดยเร็ว

คนปทุมบ่นอุบถนนพหลโยธินฝนตกทีไรท่วมทุกที รถติดขัดหลายกม.