นายกฯ สั่งกองทัพ - มหาดไทย ลงช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วม ฝากเตือนประชาชนยึดการดูแลตนเองแบบครอบจักรวาล เพราะการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ยังไม่สิ้นสุด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

9 กันยายน 2564 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งการกองทัพ ฝ่ายปกครอง กระทรวงมหาดไทยลงพื้นที่เร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยน้ำท่วม ดินโคนถล่ม  รวมทั้ง ให้เตรียมการระบายน้ำในพื้นที่กรุงเทพมหานคร แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขัง และขอให้ประชาชนใช้ความระมัดระวังในการสัญจรเดินทางด้วย

นายธนกร กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ฝากย้ำประชาชนยังต้องคงยึดหลักดูแลตนเองแบบครอบจักรวาล และหลัก D-M-H-T-T อย่างเคร่งครัด แม้ในขณะนี้จะมีการผ่อนคลายมาตรการให้ประชาชนสามารถเดินทางได้มากขึ้น  ยืนยันการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ยังไม่สิ้นสุด ทุกคนจึงต้องร่วมมือปฏิบัติตนตามมาตรการของรัฐบาลอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายดูแลประชาชนอย่างเต็มที่ พร้อมขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานอย่างหนักเพื่อช่วยเหลือประชาชน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด