ผกก.เขื่องใน ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุหาสาเหตุการตาย 2 สามีภรรยา ถูกแทงเสียชีวิตข้างรถจักรยานยนต์ระหว่างทางไปเถียงนากักตัวโควิดของฝ่ายชาย พยานที่พบศพตกใจไม่คิดว่าจะเป็นศพนึกว่าเมา

6 กันยายน 2564 พ.ต.อ.สุรวิทย์  โยนจอหอ ผกก.สภ.เขื่องใน พร้อมชุดสืบสวน ร.ต.อ.สุรพล ศิริไทย รองสารวัตรสอบสวน สภ.เขื่องใน ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ทางเข้าเถียงนายายใคร่ บ้านฟื้นฟู - บ้านเสียม ต.หัวตอน อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี  หลังมีผู้พบศพ นายนราศักดิ์ พานคำ อายุ 54 ปี นอนคว่ำหน้าด้านข้างร่างของนางกัลยา ทีวงษ์ อายุ 47 ปี ข้างรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ดรีมทซุปเปอร์คัพ หมายเลขทะเบียน 2 กค 1728 อุบลราชธานี เมื่อช่วงเย็นวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา

 

พ.ต.อ.สุรวิทย์ เปิดเผยว่า ประเด็นการเสียชีวิตยังไม่ค่อยชัดเจน เนื่องจากว่าทางฝ่ายชายไปทำงานต่างจังหวัด  ฝ่ายหญิงอยู่ที่จังหวัดอุบลราชธานี จึงต้องหาประเด็นที่ก่อให้เกิดความขัดแย้งกันอยู่ ซึ่งในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุและรวบรวมพยานหลักฐานทุกอย่างเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นประเด็นอื่นใดที่มีข้อสงสัยเจ้าหน้าที่ก็จตะสามารถนำมาดำเนินการได้โดยเร็ว ส่วนผู้ตายทางพนักงานสอบสวนได้ดำเนินการส่งร่างทั้ง 2 คน ไปชันสูตรหาร่องรอยบาดแผลต่างๆมาประกอบสำนวน

ตร.เร่งคลี่ปม2ผัวเมียถูกแทงเสียชีวิตระหว่างทางเถียงนากักตัว
 

สำหรับจุดที่เกิดเหตุเป็นที่นาของฝ่ายหญิง จุดที่เกิดเหตุไม่ค่อยจะมีคนเข้ามาเนื่องจากเป็นสถานที่ใช้กักตัว ของฝ่ายชายในช่วงเย็นทางฝ่ายหญิงก็จะนำอาหารมาส่งให้ทุกวัน ในส่วนของการพูดคุยเจรจากันก็ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเป็นเรื่องใดถึงตัดสินใจทำร้ายร่างกายฝ่ายหญิงแล้วอัตวิบากรรมตัวเอง แต่อย่างไรก็ตามตอนนี้ตนได้สั่งการให้สอบสวนพยานเกี่ยวข้องทุกปากแล้วเพื่อจะได้คลายประเด็นความสงสัยให้เกิดความชัดเจน เรื่องรายละเอียดของคดีขอยังไม่เปิดเผยแต่มีแนวโน้มทิศทางที่ชัดเจนขึ้น

 

ขณะที่นายหนูนา  วันทา  อายุ 63 ปี เปิดเผยว่า  เมื่อวาน (6 ก.ย.)เวลาประมาณ 15.30 น. ตนเองได้ไปเกี่ยวหญ้าที่ทุ่งนาแล้วเห็นนายนราศักดิ์ และ นางกัลยา นอนอยู่บนถนน ตอนแรกเลยตนเองก็ไม่คิดว่าทั้งคู่จะเสียชีวิตจึงได้ตะโกนเรียกแต่ไม่มีเสียงตอบรับจึงได้เดินเข้าไปดูพบว่าทั้งสองคนไม่หายใจแล้ว ประกอบกับพบมีดอยู่ที่เกิดเหตุตนจึงได้วิ่งออกมาเรียกชาวบ้านโทรแจ้งตำรวจ

ตร.เร่งคลี่ปม2ผัวเมียถูกแทงเสียชีวิตระหว่างทางเถียงนากักตัว

 

นายหนูนา  บอกว่า รู้จักกันมานานก่อนหน้านี้ก็เคยชวนกันดื่มสุราแต่พอมากักตัวก็ไม่ได้มาดื่มด้วยกัน  แต่ก็ยังตะโกนทักทายอยู่ครั้งสุดท้ายที่เห็นคือเย็นวันที่ 4 ก.ย.หลังจากนั้นตนก็กลับไปนอนในตัวหมู่บ้านวันที่ 5 มาเกี่ยวหญ้าถึงได้เจอศพทั้งสองคน  ส่วนสาเหตุนั้นจริงเท็จไม่ทราบว่าเกิดจากออะไรอาจจะมีความขัดแย้งกันในครอบครัวก็เป็นได้  ล่าสุด 16.30 น.ผลการชันสูตรยังไม่ออกมาว่าเป็นเช่นไร

ตร.เร่งคลี่ปม2ผัวเมียถูกแทงเสียชีวิตระหว่างทางเถียงนากักตัว

โดย - เกียรติรัตน์ ชัยสกุลวงค์