บขส.2 โคราชกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง หลังมีคำสั่งคลายล็อกเปิดให้บริการเดินรถวันแรก ให้เดินทางภายในจังหวัดและเดินทางข้ามจังหวัด แต่ก็ยังคงต้องอยู่ภายใต้มาตรการป้องกัน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

1 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดนครราชสีมาแห่งที่ 2 อ.เมือง จ.นครราชสีมา บรรยากาศกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง หลังมีคำสั่งคลายล็อกจากทางคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา ให้สามารถทำการเปิดให้บริการเดินรถข้ามจังหวัดได้เป็นปกติหลังหยุดให้บริการเมื่อช่วงเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมาโดยมีประชาชนทยอยเดินทางมาใช้บริการอยู่เป็นระยะๆ ทั้งเดินทางภายในจังหวัดและเดินทางข้ามจังหวัด แต่ก็ยังคงต้องอยู่ภายใต้มาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด

บขส.2 โคราชกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง หลังมีคำสั่งคลายล็อก

โดยรถที่ให้บริการสามารถรับคนได้ 75 เปอร์เซ็นต์ของจำนวนผู้โดยสารทั้งหมด นอกจากนี้ทางสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดนครราชสีมาแห่งที่ 2 ได้ตั้งจุดคัดกรองผู้โดยสารทั้งขาเข้าและขาออก และยังได้จัดทำฉากกั้นบริเวณจุดนั่งพักคอยผู้โดยสาร ในส่วนของร้านอาหารภายในสถานีขนส่งฯ ก็พร้อมเปิดให้บริการและสามารถนั่งรับประทานได้ตามปกติแต่ก็ต้องอยู่ภายใต้มาตรการด้วยเช่นกัน

 
บขส.2 โคราชกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง หลังมีคำสั่งคลายล็อก


ทั้งนี้ถึงแม้สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดนครราชสีมาแห่งที่ 2 จะสามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติแต่ก็ยังมีผู้ประกอบการบางบริษัทยังไม่พร้อมที่จะเปิดให้บริการ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมาทำให้หลายบริษัทขาดทุน ประกอบกับยังไม่สามารถรับผู้โดยสารได้ 100 เปอร์เซ็นต์ซึ่งผู้ประกอบการบางรายมองว่าไม่คุ้มกับการเปิดให้บริการ

บขส.2 โคราชกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง หลังมีคำสั่งคลายล็อก

โดย - ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ

 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด