เลยพบผู้ป่วยโควิดเพิ่มอีก 20 ราย ส่วนยอดตายเพิ่มอีก 1 ราย ทางจังหวัดยังคุมเข้มคลัสเตอร์ศูนย์เด็กเล็กเอราวัล ที่พบผู้เสี่ยงสูงกว่า10ราย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

30  สิงหาคม 2564 ณ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 ห้องภูเรือ ศาลากลางจังหวัดเลย คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเลย รายงานข้อมูลสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019  ประจำวันที่ 30 สิงหาคม 2564   มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิดวันนี้ 20  ราย  แยกเป็นผู้ป่วยในพื้นที่ 4 ราย ติดเชื้อนอกพื้นที่ 16 ราย  กำลังรักษาอยู่ 494 ราย ในจำนวนผู้ป่วยนี้มีปอดอักเสบเล็กน้อย  159  ราย ปอดอักเสบรุนแรง  21  ราย ต้องใช้ท่อช่วยหายใจ  2  ราย ผู้ป่วยยืนยันสะสมตั้งแต่ 1 เม.ย.2564  รวม  2,588  ราย มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงกับผู้ป่วยต้องติดตามอีก 289  ราย ผู้ป่วยเสียชีวิตวันนี้ 1  ราย เป็นชาว อ.ด่านซ้าย  มีผู้ที่ป่วยมาจากต่างจังหวัดแล้วมารักษาที่ รพ.เลย เสียชีวิต  1  ราย  รวมมีผู้ป่วยเสียชีวิตสะสมรวม 16 ราย + 1 ราย    (คำว่า+1 คือตัวเลขผู้ป่วยที่ป่วยจากที่อื่นแต่มาเสียชีวิตที่จ.เลย จะไม่นับรวมกัน)

 

ตายรายวัน ! พบผู้ป่วยโควิดอีก 20 คุมเข้มคลัสเตอร์ศูนย์เด็กเล็กเอราวัณ

สำหรับจังหวัดเลย อัตราการระบาดของโรคอยู่อันดับที่ 61 ของประเทศไทย  ผู้ป่วยมากที่สุดวันนี้คือ อ.เอราวัณ  จากคลัสเตอร์ศูนย์เด็กเล็ก เทศบาลตำบลเอกราวัณ ทั้ง อาชีพ  ครู ลูกจ้าง เด็กเล็ก นักเรียน  ของ บ้านโป่งศรีโทน ต.เอราวัณ  อ.เอราวัณ  จ.เลย  มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงที่ต้องรีบติดตามอีกกว่า 10  ราย  ผู้ป่วยติดเชื้อโควิดทั้งหมดรักษาตัวที่ รพ.เอราวัณ จ.เลย
ตายรายวัน ! พบผู้ป่วยโควิดอีก 20 คุมเข้มคลัสเตอร์ศูนย์เด็กเล็กเอราวัณ

สำหรับผู้ป่วยด้วยเชื้อโควิด-19  และเสียชีวิตลงรายล่าสุด ได้ทำการฌาปนกิจศพผู้ป่วยโควิด-19 รายที่ 1 ของวัดเนรมิต รายที่ 3 ของอำเภอด่านซ้าย และเป็นรายที่ 16 ของจังหวัดเลย เป็นรายผู้ป่วยติดเตียง และไร้ญาติ ทีมเคลื่อนย้ายผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนา รักษาตัวที่ รพ.สมเด็จกระยุพราชด่านซ้าย จ.เลย ทำการ ฌาปนกิจ ณ วัดเนรมิตวิปัสสนา ต.ด่านซ้าย อ.ด่านซ้าย จ.เลย 

 
โดย  - บุญชู ศรีไตรภพ