อย่าหาทำ! หมอแล็บแพนด้าเตือนเปิบเมนูไส้เดือนดิบราดน้ำจิ้มแจ่ว แหล่งรวมเชื้อโรค แนะทำให้สุกก่อนถ้าอยากกิน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ป็นประเด็นถกเถียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากกรณีโลกออนไลน์แชร์รูปของชายหนุ่มคนหนึ่งที่กำลังกินไส้เดือนเป็น ๆ จิ้มแจ่วโดยไม่กลัวว่าจะเป็นผลที่ตามมายังไง ล่าสุด วันนี้ (30 ส.ค.) เพจเฟซบุ๊ก “หมอแล็บแพนด้า” ของ นายภาคภูมิ เดชหัสดิน นักเทคนิคการแพทย์ชื่อดัง ได้โพสต์แจ้งเตือนชาวเน็ตว่า “….อย่ากินไส้เดือนดิบๆ เด้อ มันเป็นแหล่งรวมเชื้อโรคชั้นดีเพราะไส้เดือนมันกินสิ่งปฏิกูลทุกอย่าง ในตัวมันจึงมีทั้งแบคทีเรียและอาจปนเปื้อนไข่พยาธิต่างๆ ถ้าเอามาทำให้สุกกินได้ แต่ใครจะกินก็กินนะ ผมไม่กิน 555555…”

อย่าหาทำ! เตือนเปิบไส้เดือนดิบ แหล่งรวมเชื้อโรค

 

ภายหลังปรากฏว่ามีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นกันมากกว่า 1.2 หมื่นข้อความ พร้อมกับแชร์เรื่องราวดังกล่าวออกไปมากกว่า 4.2 พันครั้ง โดยส่วนมากมองว่า เป็นสิ่งที่ไม่น่าจะกินได้แต่อย่างใด เพราะยังมีอาหารอื่น ๆ ที่กินได้มากกว่าไส้เดือนเยอะแยะ บางคนก็บอกว่ามองผ่านๆ คิดว่าก๋วยเตี๋ยว พอดูใกล้ๆ กลายเป็นอวสานอาหารเช้าไปเลย

อย่าหาทำ! เตือนเปิบไส้เดือนดิบ แหล่งรวมเชื้อโรค

อย่าหาทำ! เตือนเปิบไส้เดือนดิบ แหล่งรวมเชื้อโรค

อย่าหาทำ! เตือนเปิบไส้เดือนดิบ แหล่งรวมเชื้อโรค

สำหรับกรณีการกินไส้เดือนดิบนั้น เคยมีข่าวครึกโครมมาแล้วในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา เมื่อมียูทูบเบอร์ชื่อดังทางภาคอีสาน ที่ชอบเสาะแสวงหาการกินอาหารแนวแปลก ประเภทสุกๆ ดิบๆ เพื่อให้ผู้ชมทางบ้านได้ชมกัน โดยทำคลิปจับไส้เดือนสด ๆ มากินกับโชยุ กลายเป็น “ซาชิมิไส้เดือน” สร้างความฮือฮาให้โลกออนไลน์กันมาแล้ว จนสุดท้ายฝ่ายงานเกี่ยวข้องต้องออกมาเตือน เพราะเกรงว่าเด็กๆ จะไปทำเลียนแบบ