ภรรยา และลูกสาวลุงวัย 60 ชาว อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ เสียชีวิตปริศนา หลังฉีดวัคซีนซิโนแวค เข็มแรก ยันเป็นคนแข็งแรงไม่มีโรคประจำตัว แต่หลังฉีดวัคซีนแค่ 3 วันก็อ่อนแรงแน่นหน้าอก วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องชี้แจงเยียวยาเพราะผู้ตายเป็นเสาหลัก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

30 สิงหาคม 2564 นางไทร  สาน  และ น.ส.นิชานนท์  ศรีราพงษ์  ภรรยาใหม่ และลูกสาวของนายชื่น  ศรีราพงษ์  อายุ 60 ปี  ชาวตำบลตาเป๊ก อ.เฉลิมพระเกียรติ  จ.บุรีรัมย์  ได้ออกมาร้องขอความเป็นธรรม  หลังจากนายชื่น ได้เสียชีวิตปริศนาเมื่อกลางดึกวันที่ 28 ส.ค.2564  ที่ผ่านมา หลังจากไปฉีดวัคซีนซิโนแวคเข็มแรก  เมื่อวันที่ 13 ส.ค. 2564 แล้วสภาพร่างกายก็เริ่มไม่ปกติมีอาการแน่นหน้าอก  หายใจไม่สะดวก  เหนื่อยหอบ  อ่อนแรงไปหาหมอแต่หมอกลับบอกว่าเป็นโรคกระเพาะจึงให้ยาแก้โรคกระเพาะมารับประทาน   แต่อาการกลับทรุดลงเรื่อยๆ จนเสียชีวิตในที่สุด  ซึ่งภรรยาและลูกสาวยืนยันว่านายชื่น  ผู้เสียชีวิตเป็นคนแข็งแรงสามารถทำงานหนักได้  ไม่เคยมีโรคประจำตัว  แต่พอไปฉีดวัคซีนมาเพียง 3 วันก็กลายเป็นคนอ่อนแอ

ลูกเมียคาใจลุงวัย 60 ดับปริศนาหลังฉีดวัคซีนเข็มแรก
 

น.ส.นิชานนท์  ศรีราพงษ์  ลูกสาวผู้ตาย  บอกว่า  ปกติพ่อเป็นคนแข็งแรงทำงานได้ปกติ ไม่เคยมีโรคประจำตัวอะไร  แต่หลังจากพ่อไปฉีดวัคซีน ซิโนแวค เข็มแรก เมื่อวันที่ 13 สิงหาคมที่ผ่านมา  ผ่านไป 3 วัน พ่อก็บ่นว่ารู้สึกแน่นหน้าอกหายใจไม่ค่อยสะดวก  ซึ่งตอนนั้นตนทำงานในตัวเมืองบุรีรัมย์  ด้วยความเป็นห่วงก็โทรศัพท์สอบถามอาการพ่อเรื่อยๆ  โทรไปถามทีไรพ่อก็จะบอกเหมือนเดิมว่าแน่นหน้าอกหายใจเหนื่อยหอบ  จนกระทั่งวันที่ 28 สิงหาคม  ตนได้กลับมาบ้านพบว่าพ่อมีอาการทรุดลง  จึงพาพ่อไปหาหมอที่โรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติ  พอหมอตรวจดูอาการแล้วก็ให้ยาเคลือบกระเพาะหรือยาลดกรดมารับประทาน  

ลูกเมียคาใจลุงวัย 60 ดับปริศนาหลังฉีดวัคซีนเข็มแรก

ตนคิดว่าพ่อไม่ได้เป็นโรคกระเพาะ  ช่วงบ่ายจึงตัดสินใจพาพ่อไปหาหมอที่โรงพยาบาลนางรอง  หมอทำการรักษาแล้วก็บอกว่าพ่อเป็นไทฟอยด์ หรือไข้ป่า ก็ให้ยามารับประทาน  แล้วกลับมาพักผ่อนที่บ้าน  กระทั่งตกกลางดึกพ่อก็เกิดอาการแน่นหน้าอกและนอนนิ่งไป  ทั้งญาติ ลูกหลานก็พยายามช่วยกันปั๊มหัวใจ และขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำส่งโรงพยาบาล  แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตพ่อไว้ได้   จากกรณีดังกล่าวตนเชื้อว่าพ่อเสียชีวิตจากผลข้างเคียงในการฉีดวัคซีนอย่างแน่นอน  ก็อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือเยียวยาด้วย  เพราะพ่อเป็นเสาหลักของครอบครัว 

ลูกเมียคาใจลุงวัย 60 ดับปริศนาหลังฉีดวัคซีนเข็มแรก
 

ด้านนางไทร  สาน  ภรรยาผู้ตาย  บอกว่า  หลังจากที่สามีฉีดวัคซีนมาได้เพียง 3 วัน ก็มีอาการผิดปกติทั้งแน่นหน้าอก หายใจติดขัด รับประทานอาหารไม่ค่อยได้เวลากินก็ตีกลับคืน  ทั้งที่ก่อนหน้านี้สามีเป็นคนแข็งแรงทำงานได้ทุกอย่าง  จึงเชื่อว่าที่สามีเสียชีวิตเกิดจากผลข้างเคียงในการฉีดวัคซีนอย่างแน่นอน  จากกรณีดังกล่าวก็อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ  ช่วยเหลือเยียวยาด้วยเพราะสามีเป็นเสาหลัก  และตนเองก็เพิ่งจะมีลูกน้อยคนเล็กอายุยังไม่ถึงขวบ  เมื่อสามีเสียชีวิตก็ไม่รู้จะทำไงต่อไป
                                                                                                    

โดย - สุรชัย พิรักษา