จากพายุฝนกระหน่ำต่อเนื่องหลายวันวัน ส่งผลให้หลายพื้นที่ ใน จ.นครนายก กลายเป็นบาดาล นาข้าวถูกน้ำท่วมขัง เสียหายนับพันไร่

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

29 สิงหาคม 2564  สถานการณ์ฝนตกหนักหลายจังหวัดในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ส่งผลให้น้ำท่วมขังหลายพื้นที่ ด้าน จ. นครนายก ก็ท่สมหนักจากการเจอพายุฝนซัดต่อเนื่องหลายวัน ประจวบกับน้ำจากคลองยางที่เป็นเขตติดต่อกับ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ไหลมาตามคลองจนเอ่อล่นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนใน หมู่ที่ 1-3  ต.ปากพลี จ.นครนายก จำนวนหลายหลัง และทะลักลงสู่นาข้าวนับพันไร่ หากไม่เร่งระบาย และฝนยังตกต่อเนื่อง จะทำให้ข้าวที่แช่อยู่ในน้ำเน่าเสียหาย

 

ล่าสุดน้ำได้ไหลสู่พื้นที่ลุ่มต่ำ ยัง ต.เกาะโพธิ์ ต.เกาะหวาย ทำให้บ้านเรือนประชาชนที่ในพื้นที่ลุ่มได้รับผลกระทบอย่างหนัก ต้องใช้เรือพายเข้าออกบ้าน

 

นครนายกอ่วม น้ำท่วมนาข้าวนับพันไร่ เอ่อล้นท่วมบ้านเรือน


ทั้งนี้ เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า ประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่องกับมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ และมีฝนตกหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เนื่องร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณประเทศกัมพูชา

 

ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยมีกำลังปานกลาง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่องกับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

 

ขอให้ประชาชนที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงภัยภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตกระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากในระยะนี้

 

โดยเฉพาะภาคตะวันออก ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 80 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง
บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

กรมอุตินิยมวิทยา