การรถไฟฯ แจ้งเหตุกลุ่มคนร้ายลอบวางระเบิดรางรถไฟ ระหว่างสถานีบ้านป่าไผ่ – สถานีตันหยงมัส จนทำให้ขบวนรถไฟพิเศษขนส่งสินค้า 986 ได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

28 สิงหาคม 2564 นายเอกรัช ศรีอาระยันพงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์ประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2564 เวลา 12.40 น. การรถไฟฯ ได้รับแจ้งเหตุมีกลุ่มคนร้ายไม่ทราบจำนวน ได้ลอบวางระเบิดแสวงเครื่องบริเวณรางรถไฟ ระหว่างสถานีบ้านป่าไผ่ – สถานีตันหยงมัส  จังหวัดนราธิวาส เป็นเหตุให้ขบวนรถไฟพิเศษขนส่งสินค้า 986 ได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ โดยขณะนี้การรถไฟฯ อยู่ระหว่างรอข้อมูลจากหน่วยงานความมั่นคงที่เข้าไปตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุ พร้อมกับมีการปรับการเดินรถไฟขบวนพิเศษขนส่งสินค้าเส้นทางสายใต้ 985/986 กรุงเทพ-สุไหงโกลก-กรุงเทพ เป็นกรุงเทพ-ยะลา-กรุงเทพ

การรถไฟฯ แจ้งเหตุระเบิดรางรถไฟนราธิวาสไม่มีผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิต

ทั้งนี้ ในการเปิดเดินรถขบวนพิเศษขนส่งสินค้าเส้นทางภาคใต้ การรถไฟฯ มีความตั้งใจเข้าไปช่วยเหลือเกษตรกร พี่น้องประชาชนในพื้นที่ให้ได้รับความสะดวก และมีช่องทางขนส่งสินค้าในช่วงที่มีมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดไวรัสโคโรน่า (โควิด-19) รวมถึงรองรับผลผลิตสินค้าทางเกษตรที่ออกมาจำนวนมากในฤดูกาลนี้ โดยหลังจากนี้การรถไฟฯ ยังคงดำเนินการให้บริการขบวนรถไฟพิเศษขนส่งสินค้าตามปกติจนถึง 1 ตุลาคม 2564 พร้อมกับขอความร่วมมือประชาชนในพื้นที่ช่วยกันสอดส่องดูแล หากพบบุคคลหรือวัตถุต้องสงสัย สามารถแจ้งได้ทีศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง
 

การรถไฟฯ แจ้งเหตุระเบิดรางรถไฟนราธิวาสไม่มีผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิต