svasdssvasds
เนชั่นทีวี

กีฬา

สิงห์ เติมโบนัส 4.5 ล้านให้ “เทควันโด-มวย” ขอบคุณสร้างความสุขให้คนไทย

26 สิงหาคม 2564

สิงห์ คอร์เปอเรชั่น มอบเงินโบนัสให้ ส.เทควันโด-พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรียญทองหนึ่งเดียวของไทย 3 ล้านบาท และ ส.มวยสากล-สุดาพร สีสอนดี 1.5 ล้านบาท รวมทั้งหมด 4.5 ล้านบาท เพื่อขอบคุณที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ และสร้างความสุขให้ชาวไทย ใน โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ผ่านมา

นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า สิงห์เป็นองค์กรที่ให้ความสำคัญกับการสร้างคน สร้างนักกีฬาให้ประสบความสำเร็จ เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ ทั้งนักกีฬาปกติและนักกีฬาคนพิการ ตั้งแต่ระดับเยาวชนไปจนถึงระดับอาชีพ โดยที่ผ่านมาได้ร่วมงาน และให้การสนับสนุนทั้งตัวนักกีฬาและสมาคมกีฬาหลายสมาคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ 3 สมาคมกีฬาที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกในครั้งนี้ ซึ่งทางบริษัทฯให้ความสำคัญกับความต่อเนื่องในการให้การสนับสนุน เพื่อประโยชน์กับทางสมาคมในการวางแผนการทำงานระยะยาว เพื่อการพัฒนาและสร้างนักกีฬาให้ประสบความสำเร็จในระดับโลก เราสนับสนุนสมาคมมวยฯตั้งแต่ปี 2545 สนับสนุนสมาคมเทควันโด ตั้งแต่ปี 2548 ซึ่งทั้งสองสมาคมได้สร้างความสำเร็จมากมายให้กับวงการกีฬาไทย

จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี

ทางด้าน ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า “ที่ผ่านมาสิงห์ดูแลสมาคมเทควันโดมาโดยตลอด เป็นการดูแลอย่างต่อเนื่องไม่เคยขาดเลย ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญ ทุกสิ่งทุกอย่างที่ทางสมาคมทำได้ ไม่ว่าจะเป็นการเก็บตัวซ้อม การจ้างโค้ช การแข่งขันต่างประเทศ มันต้องมีงบประมาณซึ่งภาครัฐให้ก็ไม่เพียงพอจะทำได้อย่างเต็มที่ เพราะฉะนั้นงบประมาณที่ได้จากสิงห์มาทุกๆปีช่วยได้เยอะมาก และแน่นอนเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้วันนี้เราไปถึงดวงดาวได้ก็คือเหรียญทองในโอลิมปิกเกมส์ ก็อยากจะขอบคุณ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสมาคมฯ ช่วยสร้างความสุขให้กับคนไทย”

พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ

สำหรับ พาณิภัค สาวสุราษฎร์ธานี วัย 24 ปี เคยได้เหรียญทองแดงจากเทควันโดหญิง รุ่น 49 กก.ในโอลิมปิก 2016 ที่ริโอ ก่อนจะสร้างประวัติศาตร์คว้าเหรียญทองในรุ่นเดียวกันในโอลิมปิก โตเกียวเกมส์ 2020 เมื่อปลายเดือนกรฎาคมที่ผ่านมา นับเป็นเหรียญทองประวัติศาสตร์ของสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย และในปารีสเกมส์ 2024 เธอยังวางแผนจะกลับไปแข่งขันอีกครั้ง “ตอนนี้อันดับแรงกิ้งก็ถือว่าสูงค่ะ ถ้าติดหนึ่งในหกก็จะได้ไปอัตโนมัติ ก็วางแผนว่าจะตั้งใจฝึกซ้อมให้หนักกว่าเดิม เพราะว่าอีก 3 ปีข้างหน้าก็มีโอกาสได้ไป ก็จะทำอย่างเต็มที่สุดความสามารถเลยค่ะ” พาณิภัค กล่าว

สิงห์ เติมโบนัส 4.5 ล้านให้ “เทควันโด-มวย” ขอบคุณสร้างความสุขให้คนไทย

โดย สิงห์ ได้มอบเงินพิเศษให้กับ สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย จำนวน 3 ล้านบาท โดยเป็นส่วนของสมาคมฯ 2 ล้านบาท และอีก 1 ล้านบาทให้กับ พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรียญทองหนึ่งเดียวของไทยในโอลิมปิก โตเกียวเกมส์ 2020 รวมถึงมอบเงินพิเศษให้กับ สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย และ สุดาพร สีสอนดี เป็นจำนวน 1.5 ล้านบาท โดยเป็นส่วนของสมาคมฯ 1 ล้านบาท และ สุดาพร เจ้าของเหรียญทองแดง มวยสากลสมัครเล่นหญิง รุ่นไลท์เวท 57-60 กก.จำนวน 500,000 บาท อีกด้วย

สุดาพร สีสอนดี

ทั้งนี้ในโอลิมปิก โตเกียวเกมส์ 2020 ที่ผ่านมา สิงห์ คอร์เปอเรชั่น เป็นผู้สนับสนุนหลักของ สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2548, สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2545 และสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย นอกจากนั้นยังมีการสนับสนุนนักกีฬาเป็นรายบุคคล อาทิ รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตัน, ณภัสวรรณ หย่างไพบูลย์  นักยิงปืน และ ศิริพร แก้วดวงงาม กับ ณัฐพงษ์ โพธิ์นพรัตน์ นักกีฬาวินด์เซิร์ฟ รวมถึงให้การสนับสนุนนักกีฬาคนพิการไทยทุกสมาคม ตั้งแต่ปี 2548