
26 กรกฎาคม 2567 "ราชกิจจานุเบกษา" ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้ถอดยศทหาร และเรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ หลายรายด้วยกัน โดยประกาศใน"ราชกิจจานุเบกษา"หลายฉบับ ดังนี้
อาทิ ราชกิจจานุเบกษา เล่มที่ 141 ตอนที่ 49 ข วันที่ 26 กรกฎาคม 2567 มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานพระบรมราชานุญาตให้ถอด "พันโท ชยุตม์กรณฑ์ จิระมณีวรรณ" หรือ "ธีระยุทธ จิระวรรณ" นายทหารสัญญาบัตร สังกัดกองทัพบกออกจากยศทหาร ตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2565 เนื่องจากกระทำความผิดฐานหนีราชการทหารในเวลาประจำการ ตามมาตรา 12 แห่งพระราชบัญญัติยศทหาร พุทธศักราช 2479 และที่แก้ไขเพิ่มเติมโดยพระราชบัญญัติยศทหาร (ฉบับที่ 6) พ.ศ.ศ. 2501 ประกอบระเบียบกระทรวงกลาโหมว่าด้วยผู้ซึ่งไม่สมควรจะดำรงอยู่ในยศทหารและบรรดาศักดิ์ พ.ศ. 2407 ข้อ 2
ประกาศ ณ วันที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2567
26 กรกฎาคม 2567
ผู้รับสนองพระบรมราชโองการ
ภูมิธรรม เวชยชัย
รองนายกรัฐมนตรี
"ราชกิจจานุเบกษา" เล่ม 141 ตอนที่ 49 วันที่ 26 กรกฎาคม 2567 ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้ถอดยศทหาร
มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานพระบรมราชานุญาตให้ถอดนายทหารสัญญาบัตร สังกัดกองทัพบก จำนวน 3 ราย ออกจากยศทหาร ตามมาตรา 12 แห่งพระราชบัญญัติยศทหาร พุทธศักราช 2479 และที่แก้ไขเพิ่มเติมโดยพระราชบัญญัติยศทหาร(ฉบับที่ 6) พ.ศ. 2501 ประกอบระเบียบกระทรวงกลาโหมว่าด้วยผู้ซึ่งไม่สมควรจะดำรงอยู่ในยศหารและบรรดาศักดิ์ พ.ศ. 2507 ข้อ 2 ดังนี้
1. ร้อยเอก เสธลัทธ์ ประเสริฐ ออกจากยศทหาร ตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน 2559 เนื่องจากกระทำความผิดฐานหนีราชการทหารในเวลาประจำการ
2. ร้อยเอก ขวัญชัย ชมศิริ ออกจากยศทหาร ตั้งแต่วันที่ 7 กรกฎาคม 2566 เนื่องจากกระทำความผิดฐานหนีราชการทหารในเวลาประจำการ
3. ร้อยโท กมล พรหมทอง ออกจากยศทหาร ตั้งแต่วันที่ 8 ธันวาคม 2566 เนื่องจากกระทำผิดวินัยทหารฐานประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง
ประกาศ ณ วันที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2563
26 กรกฎาคม 2567
ผู้รับสนองพระบรมราชโองการ
ภูมิธรรม เวชยชัย
รองนายกรัฐมนตรี
คลิกอ่านฉบับเต็ม
ประกาศสำนักนายกฯ ถอดยศทหาร พันโทชยุตม์กรณ์ฑ์
ประกาศสำนักนายกฯ ถอดยศทหาร จำนวน 3 ราย
ประกาศสำนักนายกฯ ถอดยศทหาร ร้อยตรี เอกลักษณ์ เอกอมร
ประกาศสำนักนายกฯ ถอดยศทหารและเรียกคืนเครื่องราชฯ 4 ราย
ประกาศสำนักนายกฯ ถอดยศทหารและเรียกคืนเครื่องราชฯ จำนวน 19 ราย
ประกาศสำนักนายกฯ ถอดยศทหารและเรียกคืนเครื่องราชฯ จำนวน 6 ราย