อดีต ผอ.โรงเรียนโรคประจำตัวกำเริบ ขับรถยนต์คู่ใจพุ่งชนฐานพญานาคหน้าโบสถ์พังยับดับสลด ส่วนเพื่อนให้ข้อมูลว่า ผู้ตายเคยเกิดอุบัติเหตุลักษณะนี้มาก่อน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

26 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้  ศูนย์วิทยุกู้ภัยฮุก 31 รัตนบุรี จุดสนม ได้รับแจ้งจาก พลเมืองดีว่า มีรถเก๋งพุ่งชนทางขึ้นอุโบสถ ทำให้พญานาคที่สร้างไว้ด้านหน้าประตูโบสถ์พังเสียหายหักหลายท่อน  เหตุเกิดที่บริเวณวัดบึงบ้านสนม ต.สนม จ.สุรินทร์ จึงได้ประสานไปยัง ร้องเวร สภ.สนม อ.สนม จ.สุรินทร์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยฮุก 31 รัตนบุรี จุดสนม รีบรุดไปตรวจสอบและช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ

อดีต ผอ.รร.โรคประจำตัวกำเริบ ขับรถยนต์พุ่งชนฐานพญานาคดับ

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งฮอนด้าซิตี้ไทป์Z สีบอนด์ ทะเบียน กท 8801 สุรินทร์ เกียร์ออโตเมติก มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1รายเป็นชาย ทราบชื่อต่อมา นายสากล สมทิพย์ อายุ 73 ปี อาศัยอยู่ที่บ้านหนองครก ต.หัวงัว อ.สนม จ. สุรินทร์ เป็นข้าราชการครูเกษียณอดีต ผอ.รร. บ้านหนองครก เจ้าหน้ากู้ภัยฮุก31 รัตนบุรีจุดสนม เร่งช่วยเหลือนำตัวคนเจ็บออกจากรถยนต์คันดังกล่าว และส่งตัวต่อไปยังโรงพยาบาลสนม และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

อดีต ผอ.รร.โรคประจำตัวกำเริบ ขับรถยนต์พุ่งชนฐานพญานาคดับ
 

ล่าสุดทีมข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังวัดบึงบ้านสนม ต.สนม จ.สุรินทร์ ได้พบกับหลวงตาสุนัย  ฐิตะคุโน อายุ 64 ปีผู้เห็นเหตุการณ์ ได้เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า  ช่วงเวลานั้นหลวงตาฉันข้าวเสร็จพอดี จึงมานั่งพักอยู่บริเวณใกล้หน้าโบสถ์ที่เกิดเหตุ สักพักได้ยินเสียงดังตูมที่บริเวณหน้าประตูวัด และเห็นรถยนต์คันดังกล่าววิ่งพุ่งเข้ามาหาโบสถ์อย่างเร็ว และพุ่งชนฐานของพญานาคหักพังเสียหายดังภาพ หลวงตาจึงเดินเข้าไปดู พบคนขับเป็นชาย ฟุบหน้าลงกับพวงมาลัยรถ หลวงตาจึงเข้าไปดูและเรียก แต่ไม่มีเสียงตอบ คิดอยู่ในใจว่าอาจจะตายแล้วเพราะพุ่งชนเข้ามาอย่างแรงและเร็ว จึงตรวจสอบพบไม่พบลมหายใจแล้ว จึงโทรแจ้งกู้ภัยฯ และเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาดู เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ มาถึงก็ช่วยกันปั้มหัวใจ เห็นกระตุกอยู่ 2 หน เขาจึงพาคนเจ็บนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลสนมต่อไป 

อดีต ผอ.รร.โรคประจำตัวกำเริบ ขับรถยนต์พุ่งชนฐานพญานาคดับ

 

ด้าน นายสุนทร เมืองเจริญ อายุ 75 ปี เพื่อนครูเกษียณด้วยกันกับผู้เสียชีวิต เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า นายสากล สมทิพย์ ผู้ตายนั้น มีโรคประจำตัวหลายโรค และเคยเกิดอุบัติเหตุคล้ายแบบนี้มาแล้วครั้งนึง ครั้งนั้นก็เกิดอาการวูบ เนื่องจากขาดน้ำตาลในเลือด แต่ไม่เป็นไร  แต่มาครั้งนี้ นายสากลผู้ตายนั้น คงเกิดอากาศอาการวูบเหมือนเช่นครั้งที่ผ่านมา และทำให้ เกิดอาการชักเกร็ง และอาจเหยียบคันเร่งพุ่งชนเข้ากับประตูวัดและฐานพญานาคอย่างที่เห็น โดยปกตินายสากล จะเป็นคนขับรถค่อนข้างไว และขับเป็นประจำทุกวัน  ส่วนสาเหตุนั้น คนขับอาจเกิดมีอาการโรคประจำตัวกำเริบในขณะขับรถ ทำให้ไม่สามารถบังคับรถได้ จึงทำให้เกิดเหตุสลดดังกล่าวขึ้น 

อดีต ผอ.รร.โรคประจำตัวกำเริบ ขับรถยนต์พุ่งชนฐานพญานาคดับ

โดย - วิจิตร  ชุณหกิจขจร