ธนิกานต์ ฉะ ป.ป.ช. ชี้มูลไม่เป็นธรรม ไม่ได้ค้นหาหลักฐาน และไม่ให้ชี้แจง ด่วนตัดสินใจรวบรัด พร้อมพิสูจน์ตัวเองตามกระบวนการ

วันนี้ (23 ส.ค. 64)  น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส.กรุงเทพมหานคร เขตบางซื่อ-ดุสิต พรรคพลังประชารัฐ ชี้แจงถึงกรณีที่ศาลฎีกามีคำสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่จากคดีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ชี้มูลความผิดกรณีเสียบบัตรแทนกัน ว่า การชี้มูลของ ป.ป.ช. ไม่เป็นธรรม ไม่ได้ค้นหาหลักฐาน และไม่ได้ให้โอกาสชี้แจง ด่วนตัดสิน ทั้งๆ ที่ข้อมูลหลักฐานต้องสืบค้น ไม่ใช่เป็นการรวบรัดและรีบชี้มูล

 

“ป.ป.ช.ชี้มูล โดยไม่สืบค้นหลักฐานว่าใครเป็นคนกด ไม่เคยฝากบัตรและไม่เคยยินยอมให้ใครนำบัตรไปใช้กดแทน พร้อมพิสูจน์ตัวเองตามกระบวนการ” น.ส.ธณิกานต์ กล่าวและว่า

 

เมื่อสองปีที่แล้ววันที่ 8 สิงหาคม 2562 เป็นวันที่มีการใช้เครื่องลงคะแนนจริงเป็นครั้งแรก บรรยากาศเต็มไปด้วยความโกลาหล มีการประท้วงเรื่องระบบการลงคะแนนมีปัญหาตลอดครึ่งเช้า และมีงานเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ที่ต้องออกไปปฏิบัติหน้าที่ทันที โดยไม่ได้ดึงบัตรออกจากเครื่อง ตอนนั้นเป็นเหตุการณ์ 2 ปีที่แล้ว น่าจะกังวลเพราะเครื่องมีปัญหา ก็เลยคิดว่ารีบไปรีบกลับ แล้วต้องกลับมาลงมติต่อ