กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) แถลงสามารถจับกุมผู้ชุมนุมกลุ่มม็อบทะลุแก๊สได้ทั้งสิ้น 35 คน ยึดรถจักรยานยนต์ 20 คัน อาวุธปืนและวัตถุระเบิดได้อีกจำนวนหนึ่ง

วันนี้ (22 ส.ค.64)พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น.และโฆษก บช.น. แถลงสรุปภาพรวมการชุมนุมวันนี้ว่า มีการประกาศชุมนุมในพื้นที่กรุงเทพฯ 2 กลุ่ม กลุ่มแรกคือกลุ่มทะลุฟ้าจัดกิจกรรมที่แยกคอกวัวก่อนเคลื่อนมาที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย มีการปราศัยโดยใช้เครื่องกระจายเวียงจากนั้นมีการปิดการจราจรจัดกิจกรรมกีฬาสีทำการจราจรโดยรอบติดขัด สน.สำราญราษฎร์ ประกาศให้ยุติการชุมนุม ต่อมาเวลา 19.30 น.กลุ่มทะลุฟ้าได้ประกาศยุติการชุมนุม

 

“บช.น.” แถลงจับ “ม็อบทะลุแก๊ส” 35 ราย ยึดปืน-ระเบิด-จยย.อีก20 คัน

 

กลุ่มที่2.กลุ่มทะลุแก๊ส จัดชุมนุมที่สามแยกดินแดง เจ้าหน้าที่ได้ประกาศเตือนให้ยุติ กลุ่มผู้ชุมนุมกลับใช้ระเบิดปิงปอง หิน ประทัดยักษ์ ปาใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ 

จากการดำเนินการดังกล่าวเจ้าหน้าที่ได้ปรับกลยุทธ์ดำเนินการสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุความวุ่นวายได้ทั้งสิ้น 35 คน ยึดรถจักรยานยนต์ 20 คัน อาวุธปืนและวัตถุระเบิดได้อีกจำนวนหนึ่ง

 

ส่วนของกลางที่ใช้ในการกระทำความผิด พนักงานสอบสวนจะได้ร้องขอต่อศาลเพื่อริบของกลางเป็นของแผ่นดินต่อไป การรักษาความสงบเรียบร้อยครั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 นาย ยังมีทรัพย์สินทางราชการ และเอกชนได้รับความเสียหายส่วนหนึ่ง

 

“บช.น.” แถลงจับ “ม็อบทะลุแก๊ส” 35 ราย ยึดปืน-ระเบิด-จยย.อีก20 คัน