นายอำเภอวังสะพุง จ.เลย แจ้งความดำเนินคดีกับผู้ค้าลอตเตอรี่2ผัวเมียหนีออกจากการกักตัวไปขายในพื้นที่สีแดงเข้ม มีความผิดฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงาน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

17 สิงหาคม 2564 เวลา 08.30 น. ณ สภ.หนองหญ้าปล้อง อ.วังสะพุง จ.เลย   นายภูริวัจน์ โชตินพรัตน์ นายอำเภอวังสะพุง ได้มอบหมายให้นายฐิราเชษฐ เลื่อมใส  ปลัดอำเภอ(เจ้าพนักงานปกครอง ชำนาญการพิเศษ)  ในฐานะปลัดอำเภอประจำตำบลโคกขมิ้นไปดำเนินการแจ้งความร้องทุกข์หรือกล่าวโทษต่อ พ.ต.ท. ชาติชาย ศรีบุรินทร์ สว. (สอบสวน)  สภ.หนองหญ้าปล้อง อ.วังสะพุง จ.เลย  เพื่อให้ดำเนินคดีตามกฎหมายกับนางสาวเรณู  อินทชัย  อายุ 25 ปี และนายสวัสดิ์ จันทร์ดา อายุ 27  ปี  ซึ่งเป็นสามี-ภรรยากัน  อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 11 หมู่ที่ 8 บ้านโนนสว่าง ต.โคกขมิ้น อ.วังสะพุง จ.เลย

แจ้งความดำเนินคดี2ผัวเมีย หนีกักตัวไปขายลอตเตอรี่พื้นที่เสี่ยง

ทั้งนี้จากช่วงเวลา 18.30 น.วันที่ 16 ส.ค.2564 มีรายงานจากทีม 5 เสือว่า บุคคลทั้ง  2 ราย ดังกล่าว มีพฤติการณ์หรือกระทำการอันเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงานซึ่งกฎหมายกำหนดให้มีอำนาจเจ้าพนักงานควบคุมโรคฯ และเจ้าพนักงานนั้นได้สั่งการตามอำนาจหน้าที่หนีการกักตัวตามคำสั่งคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่ออำเภอวังสะพุงที่ 685/2564 ลงวันที่ 28 ก.ค.64    และคำสั่งฯที่ 686/2564 ลงวันที่ 28 ก.ค.64 ตามลำดับ โดยเดินทางออกจากสถานที่กักตัว ไปขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่จังหวัดชลบุรี  ตั้งแต่วันที่  8 ส.ค.2564  เป็นต้นไป  
แจ้งความดำเนินคดี2ผัวเมีย หนีกักตัวไปขายลอตเตอรี่พื้นที่เสี่ยง

ซึ่งเป็นพฤติการณ์หรือการกระทำอันเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา ฝ่าฝืนคำสั่งนายชัยธวัช  เนียมศิริ  ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย  ประธานกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเลย ผู้กำกับการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินจังหวัดเลยและคณะกรรมการศูนย์บริหารราชการฉุกเฉินการแพร่ ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019  จังหวัดเลย ครั้งที่  3/2564   เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2564  หากผู้ใดฝ้าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตาม เป็นความผิดตามข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ถูกเฉิน พ.ศ 2548  ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปี  หรือปรับไม่เกินสี่หมื่นบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ
 
โดย - บุญชู  ศรีไตรภพ  

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด