สู้โควิด ! ชาวบ้านห้วยแถลง โคราช แห่บริจาคโต๊ะ-เตียง สิ่งของเครื่องใช้ สร้างโรงพยาบาลสนามช่วยเพื่อนมนุษย์  หลังแนวโน้มผู้ติดเชื้อในพื้นที่เพิ่มสูงต่อเนื่อง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

14 สิงหาคม  2564  นายเดชฤทธิ์ ถิตย์ฉาย นายอำเภอห้วยแถลง จังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วย นายศิวะเสก สินโทรรัมย์ ปลัดอาวุโสอำเภอห้วยแถลง และสาธารณสุขอำเภอห้วยแถลง กับกำนัน ผู้ใหญ่บ้านอำเภอห้วยแถลง ได้ร่วมกันสร้างโรงพยาบาลสนาม ภายในหอประชุมโรงเรียนห้วยแถลงพิทยาคม อำเภอห้วยแถลง    หลังจากในพื้นที่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ล่าสุด มีผู้ติดเชื้อสะสม 330 คนแล้ว ซึ่งเตียงในโรงพยาบาลห้วยแถลงล้น ไม่เพียงพอรองรับผู้ติดเชื้อ อีกทั้งยังมีผู้ติดเชื้อในต่างจังหวัด ขอเดินทางกลับภูมิลำเนามารักษาตัวที่อำเภอห้วยแถลง จึงทำให้ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง ทางอำเภอห้วยแถลง จึงสร้างโรงพยาบาลสนามขึ้นภายในหอประชุมโรงเรียนห้วยแถลงพิทยาคม จำนวน 130 เตียง เพื่อเตรียมรองรับผู้ติดเชื้อ ที่คาดว่าน่าจะเพิ่มสูงขึ้นอีก โดยได้รับความร่วมมือจากชาวบ้านในพื้นที่ ช่วยกันบริจาคโต๊ะ เตียง สิ่งของเครื่องใช้ต่างๆสำหรับผู้ป่วยในโรงพยาบาลสนาม

 

ชาวห้วยแถลงร่วมบริจาคโต๊ะ-เตียง สร้าง รพ.สนาม

โดยนายเดชฤทธิ์ ถิตย์ฉาย นายอำเภอห้วยแถลง กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในปัจจุบัน ยังคงทวีความรุนแรง และยังไม่สามารถควบคุมการแพร่ระบาดให้อยู่ในวงจำกัดได้ ทำให้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกวัน คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา จึงได้พิจารณาให้จัดตั้งโรงพยาบาลสนามในทุกพื้นที่อำเภอ เพื่อรองรับการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ซึ่งอำเภอห้วยแถลงได้สร้างโรงพยาบาลสนามแห่งแรกของอำเภอ โดยใช้เงินบริจาคจากชาวบ้านในพื้นที่ ก่อสร้างคืบหน้าไปกว่า 70 % แล้ว คาดว่า จะสามารถเปิดให้บริการผู้ป่วยโควิดได้ประมาณวันอังคารที่ 17 สิงหาคมที่จะถึง

ชาวห้วยแถลงร่วมบริจาคโต๊ะ-เตียง สร้าง รพ.สนาม

 

ชาวห้วยแถลงร่วมบริจาคโต๊ะ-เตียง สร้าง รพ.สนาม