บริษัท สยามเนสท์ 2022 จำกัด ยื่นซองเสนอราคาประมูลรังนกจังหวัดพัทลุงสูงสุด 400 ล้านบาท สูงกว่าราคากลาง กำหนดไว้ 360 ล้านบาท ผู้ว่าราชการจังหวัดเผยเร่งตรวจสอบเอกสารก่อนจะประกาศอย่างเป็นทางการคาดประมาณสัปดาห์หน้า

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

13 สิงหาคม 2564 นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง ในฐานะประธานคณะกรรมการพิจารณาจัดเก็บอากรรังนกอีแอ่นจังหวัดพัทลุง เปิดเผย “ผู้สื่อข่าว”ว่า ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดพัทลุง มีการการยื่นซองประมูลรังนกอีแอ่นจังหวัดพัทลุง ครั้งที่ 9 โดยมี 3 บริษัทที่เข้าร่วมยื่นซองประมูล  โดยผู้เสนอราคาสูงสุดคือ บริษัท สยามเนสท์ 2022 จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทเดิมที่เป็นคู่สัญญาประมูลเมื่อครั้งที่แล้ว แต่ได้มีการจดทะเบียนใหม่ โดยเสนอราคาที่ 400 ล้านบาท สูงจากราคาที่กำหนดไวด้ที่ 360 ล้านบาท  บริษัทที่ 2 คือ บริษัท เค.โอ.ซี.อิมปอร์ต เอ็กซ์ปอร์ต จำกัด ซึ่งก็เป็นบริษัทที่เคยเซ็นต์สัญญากับจังหวัดเมื่อก่อนหน้าโน้น เป็นคู่ค้าเก่าในอดีต เสนอราคา 381 ล้านบาท และบริษัทที่ 3 ก็คือบริษัท บี.เอส.บี.กรุ๊ป จำกัด  เสนอราคา 370,100,000  บาท  ซึ่งคณะกรรมการกำลังตรวจสอบคุณสมบัติและตรวจสอบหลักประกันซอง 

"สยามเนสท์ 2022" ชนะประมูลรังนกพัทลุง 400 ล้าน

“ซึ่งหลักประกันซองเป็นเอกสารธนาคาร พอตรวจสอบคุณสมบัติเสร็จเรียบร้อยก็จะประกาศผู้ชนะการประมูล ตอนนี้เป็นการรับทราบราคาเสนอก่อนแต่ยังไม่ประกาศผู้ชนะเนื่องจากต้องตรวจสอบเอกสารหลักฐานให้แล้วเสร็จโดยเร็ว” นายกู้เกียรติ กล่าวและว่า หลังจากที่มีการตรวจสอบเอกสารหลักฐานต่างๆถูกต้องครบถ้วนเรียบร้อยแล้วก็จะประกาศผู้ชนะคาดว่าน่าจะประมาณวันจันทร์หรืออังคารหน้า 

"สยามเนสท์ 2022" ชนะประมูลรังนกพัทลุง 400 ล้าน
            
“หลังจากตรวจสอบเอกสารหลักฐานธนาคาร  เอกสารที่ยื่นซองทั้งหมด เมื่อชัดเจนเรียบร้อย ก็จะประกาศผู้ที่มีเอกสารหลักฐานถูกต้องทั้ง 3 รายและใน 3 รายใครเป็นเป็นชนะในราคาเท่าไหร่ขั้นตอนก็ประมาณนั้น”
สำหรับการประมูลครั้งนี้เป็นการประมูลครั้งที่ 9 ราคากลางอยู่ที่ 360 ล้านบาท  ซึ่งผู้เข้าร่วมยื่นซองประมูลทุกรายมีการเสนอราคาที่สูงกว่าราคากลางทั้งหมด   
             "สยามเนสท์ 2022" ชนะประมูลรังนกพัทลุง 400 ล้าน

"สยามเนสท์ 2022" ชนะประมูลรังนกพัทลุง 400 ล้าน

ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง ยังกล่าวอีกว่า  การที่ผู้เข้าร่วมยื่นซองประมูลเสนอราคาสูงกว่าราคากลางทั้งหมดนั้น ก่อนหน้านี้ทางคณะกรรมการฯก็เชื่ออยู่แล้วว่าราคาก็คงจะต่ำกว่า 400 ล้านบาทเล็กน้อย หรือไม่น่าจะเกิน 400 ล้านบาทในคราวนี้ แต่ถ้าหากมีการกำหนดราคากลางที่สูงไป ก็จะไม่มีผู้เข้าร่วมยื่นซองประมูลอีก ก็เลยเป็นที่มาของการกำหนดราคากลางที่ 360 ล้านบาท 

"สยามเนสท์ 2022" ชนะประมูลรังนกพัทลุง 400 ล้าน


“ซึ่งเชื่อว่าเป็นราคากลางที่จะต้องมีการแข่งขันกันแน่นอน และก็ได้ราคาที่สูงกว่าราคากลางในระดับนี้ก็ถือว่าคณะกรรมการฯมีความพอใจในราคานี้จากภาวะที่เกิดสถานการณ์โควิด-19” ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง กล่าว

"สยามเนสท์ 2022" ชนะประมูลรังนกพัทลุง 400 ล้าน

ข่าว..สมชาย  สามารถ