พิสูจน์หลักฐาน เข้าเก็บหลักฐานสถานีตำรวจส่วนแยก-ป้อมจราจร บริเวณอนุสาวรีย์ชัยฯ หลังถูกคนร้ายทุบกระจก-เผาเสียหายทั้งหมด ทรัพย์สินเสียหายทั้งหมดร่วม 1 ล้านบาท  ตรวจสอบพบระเบิดปิงปองที่ยังไม่ระเบิดจำนวนหนึ่ง  เผยสถานีส่วนแยกเพิ่งเปิดทำงานต้นเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา 

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

11 สิงหาคม 2564 ช่วงเช้าที่ผ่านมา  ร.ต.อ.อรุณ สืบสิงห์ รองสว.(สอบสวน) สน.พญาไท พร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจเก็บหลักฐานที่สถานีตำรวจส่วนแยกอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ซึ่งเป็นสถานีตำรวจส่วนแยกของ สน.พญาไทและป้อมจราจร สน.พญาไท ที่ตั้งอยู่ติดกัน บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ หัวมุมเกาะพญาไท หลังถูกกลุ่มคนร้ายทุบกระจกและทรัพย์สินพังยับเยิน ก่อนเผาวอดเสียหายทั้งหมด จากเหตุการณ์​ปะทะกันระหว่างกลุ่มผู้ชุมนุมกับเจ้าหน้าที่ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 10 ส.ค. ที่ผ่านมา

พฐ.เก็บหลักฐานป้อมจราจรถูกผู้ชุมนุมเผาเสียหาย

 

จากการตรวจสอบ สำหรับสน.ส่วนแยกนั้น มีลักษณะเป็นอาคารชั้นเดียว กว้าง 5 เมตร ยาว 10 เมตร ได้รับความเสียหายตัวอาคารถูกเผาและทรัพย์สินภายใน เช่น เครื่องใช้สำนักงาน กล้องวงจรปิด เสียหายทั้งหมด มูลค่าเสียหายประมาณ 6-7 แสนบาท

ส่วนป้อมจราจร ที่ตั้งอยู่ติดกัน เป็นอาคาร 2 ชั้น กว้าง 4 เมตร ยาว 8 เมตรนั้น ถูกทุบทำลาย กระจกแตกทุกบานทั้งชั้น 1 และชั้น 2 ทรัพย์ภายในเสียหายทั้งหมด มูลค่าความเสียหายประมาณ 2-3 แสนบาท ทั้ง 2 จุด ทั้งภายในและบริเวณโดยรอบ พบระเบิดปิงปองที่ขว้างมาแล้วไม่ระเบิด จำนวนหนึ่ง พร้อมเก็บอุปกรณ์บางส่วนที่คาดว่าใช้วางเพลิง เป็นหลักฐานเพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

พฐ.เก็บหลักฐานป้อมจราจรถูกผู้ชุมนุมเผาเสียหาย

 

สำหรับ สถานีตำรวจส่วนแยกอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เป็นสถานีตำรวจส่วนแยกของ สน.พญาไท จัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นหน่วยบริการประชาชนนอกสถานที่ เป็นการกระจายการบริการสู่ประชาชนในพื้นที่ และลดความแออัดของสถานีตำรวจหลัก เข้าถึงที่เกิดได้อย่างรวดเร็ว และเนื่องจากพื้นที่บริเวณดังกล่าว มีประชากรหนาแน่น เป็นศูนย์กลางการคมนาคม มีความเจริญทางเศรษฐกิจและล่อแหลมการเกิดอาชญากรรม

โดยเปิดทำการเมื่อวันที่ 1 มิ.ย.2564 เป็นสถานีนำร่อง ของ บช.น. ทั้งนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้มาตรวจเยี่ยมเมื่อวันที่ 4 มิ.ย.2564 ที่ผ่านมา ก่อนจะถูกกลุ่มผู้ชุมนุมเผาวอด

พฐ.เก็บหลักฐานป้อมจราจรถูกผู้ชุมนุมเผาเสียหาย