"ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ" นัดระดมพล 15 สิงหาฯ รวมตัว "คาร์ปาร์ค" ต่อยอด "คาร์ม็อบ" ไล่นายกฯให้คาที่ เริ่มพร้อมกันทั่วประเทศ บีบแตรขับ "ประยุทธ์" พ้นจากตำแหน่ง เพื่อชีวิตที่ดีกว่า ย้ำไม่ใช่ภารกิจสีเสื้อ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

10 สิงหาคม 2564 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. เปิดเผยว่า การชุมนุมในวันที่ 15 ส.ค. นี้ คาร์ปาร์ค คือ การต่อยอดยกระดับจากคาร์ม็อบ ที่ทาง บก.ลายจุด ได้ออกแบบเอาไว้ ส่วนคราวนี้จะเชิญประชาชนทุกจังหวัดทั่วประเทศ แสดงพลังร่วมกัน จะมีทั้งการเคลื่อนขบวนแบบรคาร์ม็อบรูปแบบเดิม เพิ่มเติม คือ การปราศรัยไฮปาร์ค ที่ยกระดับอย่างไม่เคยมีมาก่อนในประเทศไทย


 

นอกจากนี้ มีการแสดงดนตรีจากศิลปินรับเชิญและพิเศษสุด จะเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมขบวนคาร์ปาร์คทุกคนทั่วประเทศ ใครขับรถออกมาแต่งรถสีสันบาดตาฉูดฉาดโดนใจ ถ้าคิดว่าแน่แชร์ลงโซเชียล ใครชูป้ายไม่ว่าจะบนรถหรือข้างทาง ถ้าข้อความเด็ดโดนใจ ถ้าคิดว่าแน่แชร์ลงโซเชียล กรรมการจะรวบรวมทั้งประเทศ แล้วมอบรางวัลให้ ต่างจังหวัดกำหนดเส้นทางกันเอง

 

สำหรับในกรุงเทพมหานคร จะมี 3 เส้นทางไม่ทับซ้อนกัน ส่วนเป็นเส้นทางไหนผ่านถนนเส้นใดบ้าง จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง ส่วนประชาชนหากไม่สะดวกที่จะออกมาให้รออยู่แถวละแวกบ้าน และแสดงป้ายแสดงสัญลักษณ์ ขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไปพร้อมๆกัน

ทั้งนี้ การปราศรัยบนเวทีจะมีการถ่ายทอดสดทุกแพลตฟอร์มออนไลน์ ที่สามารถแพร่ภาพกระจายเสียงได้ ส่วนพื้นที่ต่างจังหวัดรับสัญญาณสดจากส่วนกลาง หรือจะมีเวทีปราศรัยของตัวเอง และมีงานศิลปะวัฒนะธรรมจะแสดงในการต่อสู้ก็ได้ เจอกัน ณ จุดหมายทั่วประเทศ เวลา 14:00 น. จากนั้นเคลื่อนขบวน เวลา 15:00 น. ฟังการปราศรัยฟังเพลง ดูการแสดงกันไปจนถึง เวลา 18:00 น.

 

"ขบวนอยู่จุดไหนก็ตาม เราจะจอดรถพร้อมกัน แล้วกดแตรเท่าความยาวของเพลงชาติ เพื่อส่งสัญญาณขับไล่พล.อ.ประยุทธ์ พ้นตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เสียงขับไล่ประยุทธ์จะสะเทือนเลื่อนลั่นทั้งแผ่นดิน จากนั้นเป็นอันยุติกิจกรรม แยกย้ายเดินทางกลับบ้านโดยสวัสดิภาพ และรอนัดหมายยกระดับครั้งถัดไป นี่ไม่ใช่ภารกิจของสีเสื้อ แต่เป็นการต่อสู้เพื่อเกียรติยศ ศักดิ์ศรี และชีวิตที่ดีกว่าของประชาชนจากคาร์ม็อบเป็นคาร์ปาร์ค จนกว่าพล.อ.ประยุทธ์จะคาที่ เมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น" นายณัฐวุฒิ กล่าว