ฟิวส์ขาด! หนุ่มกลับจากพื้นที่เสี่ยง ไม่ยอมกักตัว เดินข้ามรั้วไปข่มขู่ อาละวาดเพื่อนบ้าน จนตะบะแตก คว้าค้อนตีตะปูกระหน่ำศรีษะ และใช้มีดฟันทั่วร่าง แผลฉกรรจ์หลายแห่งตายคาที่

 10 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันทที่ 9 ส ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาเฉลียง ได้รับแจ้งเหตุ ผู้กักตัวจากกลุ่มเสี่ยง ได้ไปหาเรื่องอาละวาดกับเพื่อนบ้าน ก่อนเพื่อนบ้านฟิวส์ขาด คว้าค้อนตีตะปูกระหน่ำศรีษะและใช้มีดฟันซ้ำ จนเสียชีวิตคาที่ ก่อนบอกญาติให้รับทราบและรอมอบตัวอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงพร้อมด้วย มูลนิธิร่วมกตัญญูหนองไผ่ และแพทย์เวรโรงพยาบาลหนองไผ่ รุดไปยังที่เกิดเหตุ บ้านเลขที่ 157 หมู่ 3 ต.บ่อไทย อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นบ้านของ นายสมชาย หงส์นิรันทร์ อายุ 48 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งหลังก่อเหตุ ก็ไม่ได้หลบหนีไปไหน ยืนรอมอบตัวอยู่ในบ้าน

กลับจากพื้นที่เสี่ยงไม่ยอมกักตัวข่มขู่เพื่อนบ้านถูกแทงดับ

 

 

ในที่เกิดเหตุ บริเวณหลังบ้าน พบร่างผู้เสียชีวิต เป็นชาย สวมกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน เสื้อยืดลายพราง สีเขียว มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ศรีษะ และตามร่างกายหลายแห่ง นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่ใต้แคร่ไม้ ทราบชื่อต่อมาคือ นายวิทยา สีสังข์ อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 158 หมู่ 3 ต.บ่อไทย อ.หนองไผ่ โดยทางเจ้าหน้าที่ ต้องทำการสวมชุด PPE เข้าตรวจสอบและชันสูตรพลิกศพ เนื่องจากพบว่า ตัวผู้ตาย พึ่งเดินทางกลับมาจากอยุธยา เพียงแค่ 3 วัน ถือเป็นกลุ่มเสี่ยงที่ต้องกักตัว ตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ของจังหวัดเพชรบูรณ์

กลับจากพื้นที่เสี่ยงไม่ยอมกักตัวข่มขู่เพื่อนบ้านถูกแทงดับ

 

จากการสอบถาม ชาวบ้าน ทราบว่า ผู้ตาย ซึ่งเป็นผู้เดินทางมาจากกลุ่มเสี่ยง ได้กลับมาอยู่บ้าน ได้เพียง 3 วัน แต่มักมีพฤติกรรมดื่มสุรา เวลาเมาก็อาละวาด และไม่ยอมปฏิบัติตามมาตรการหมู่บ้าน มักเดินไปไหน มาไหนบ่อยครั้ง โดยก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายซึ่งอยู่ในอาการมึนเมา ได้เดินออกจากบ้าน พร้อมถืออาวุธปืน(ไทยประดิษฐ์) และมีดอีโต้ เดินข้ามรั้วมาหา นายสมชาย หงส์นิรันทร์ และพูดจาข่มขู่ รุกราน เนื่องจากนายสมชาย ทราบว่าเป็นคนสมองช้า คิดช้า ทำช้า จึงไม่ตอบโต้ แต่ผู้ตายก็ข่มขู่ไม่หยุด ทำให้นายสมชาย ทนไม่ไหวจนฟิวส์ขาด ประกอบกับเหนื่อยล้าจากทำไร่ทำนา จึงบันดาลโทสะ คว้าค้อนตีตะปู ซึ่งวางอยู่ใกล้ตัว กระหน่ำตีไปที่ศรีษะ จนล้ม จากนั้นได้คว้ามีด มากระหน่ำฟันซ้ำอีกหลายครั้ง จนเป็นแผลฉกรรจ์ตามร่างกาย หลังเกิดเหตุ ก็ไม่ได้หนีไปไหน ได้เดินไปบอกญาติข้างบ้าน ให้มาดูผู้ตาย เพราะตนลงมือก่อเหตุด้วยความโมโห

ซึ่งในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ได้ทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เก็บหลักฐาน และควบคุมตัว ผู้ก่อเหตุ เพื่อนำไปสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง ที่ สภ.นาเฉลียง เพื่อเตรียมดำเนินคดี ตามกฎหมายต่อไป 

โดย  - สุนทร คงวราคม 

 

กลับจากพื้นที่เสี่ยงไม่ยอมกักตัวข่มขู่เพื่อนบ้านถูกแทงดับ