พยาบาลด่านหน้าโรงพยาบาลขอนแก่นกลุ่มที่ไม่มีรายชื่อฉีดวัคซีนดีใจ หลังโรงพยาบาลมีประกาศ กระทรวงสาธารณสุขจัดสรรวัคซีนไฟเซอร์รอบสอง 700 โดส พร้อมฉีดพรุ่งนี้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

กรณีที่องค์กรแพทย์โรงพยาบาลขอนแก่น ออกแถลงการณ์ขอวัคซีนไฟเซอร์ ให้บุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้าให้ครบตามจำนวนที่แจ้งความประสงค์ 1,449 คน  หลังจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่นจัดสรรวัคซีนให้เพียง 700 โดสเท่านั้น จึงทำให้บุคลากรด่านหน้าที่ต้องดูแลใกล้ชิดผู้ติดเชื้อโควิด 19 ไม่รับได้การจัดสรรครบตามจำนวน
9 สิงหาคม 2564  แพทย์หญิงรักฝัน  สวัสดิ์พาณิชย์ ประธานองค์กรแพทย์ โรงพยาบาลขอนแก่น  กล่าวว่า  หลังจากออกแถลงการณ์ ทำให้ผู้บริหารระดับสูงในกระทรวงสาธารณสุขได้รับทราบถึงปัญหาที่เกิดขึ้น  กระทั่งได้รับการติดต่อแจ้งมาว่าได้จัดส่งวัคซีนไฟเซอร์ให้ครบตามจำนวนที่ทางโรงพยาบาลได้แจ้งตามรายชื่อ  โดยวัคซีนไฟเซอร์อีก 700 โดส จะส่งมาถึงโรงพยาบาลขอนแก่นโดยตรง  ไม่ผ่านการจัดสรรของสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น  เพื่อฉีดให้กับบุคลากร เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ของเราที่เป็นด่านหน้าที่ยังขาดอยู่ ถือเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้คนทำงานเป็นอย่างมาก

พยาบาล รพ.ขอนแก่น เฮ สธ.ส่งไฟเซอร์ให้ฉีดพรุ่งนี้
 

“ทราบว่าทางผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุขได้ จัดส่งวัคซีนไฟเซอร์มาให้โรงพยาบาลอีก 700 โดส ครบตามจำนวนรายชื่อบุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้า ที่ได้แจ้งไป โดยวัคซีนถึงโรงพยาบาลเวลา 10.00 น. วันที่ 10 ส.ค. 64   ทางโรงพยาบาลจึงได้ออกประกาศให้บุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้าที่มีรายชื่อ ไปการรับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ทันทีในวันที่ 10 สิงหาคม 2564 เวลา 13.00 - 15.30 น. ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่นครบทุกคน”แพทย์หญิงรักฝัน กล่าว

ข่าว-กวินทรา  ใจซื่อ
พยาบาล รพ.ขอนแก่น เฮ สธ.ส่งไฟเซอร์ให้ฉีดพรุ่งนี้

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด