สลด!! บ้านหลังเดียวอยู่รวม 31 ชีวิต หนึ่งในนั้นติดเชื้อโควิด ติดต่อหน่วยงานรัฐขอพาคนในบ้าน 30 ราย ไปตรวจไม่ได้ ต้องพึ่งทีม "surviveสายไหมต้องรอด" เข้าช่วยเหลือ พบติดเชื้อถึง 21 ราย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้ (8 ส.ค.64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (7 ส.ค.64) เมื่อเวลา 22.00 น.แอดมินเพจsurviveสายไหมต้องรอด ได้รับการติดต่อจากประชาชน เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร(กทม.) ขอความช่วยเหลือให้นำที่ตรวจหาเชื้อโควิด มาตรวจคนในครอบครัว เนื่องจากบ้านหลังดังกล่าวมีคนอาศัยอยู่รวมกัน 31 ราย คาดว่าน่าจะติดเชื้อโควิดทั้งหมด  ทีมงานเพจ surviveสายไหมต้องรอด จึงเดินทางลงพื้นที่ไปบ้านหลังดังกล่าวทันที  เมื่อไปถึงพบเป็นบ้านชั้นเดียวพนังบ้านเป็นไม้หลังคาสังกะสีเก่าๆ ในบ้านพบมีเด็กอายุ 4 เดือนจนถึงคุณตาวัย 80 ปี นั่งรอความช่วยเหลืออยู่  เจ้าหน้าที่ทีมงานเพจ surviveสายไหมต้องรอด จึงทำการตรวจหาเชื้อโควิดคนในบ้านทั้งหมดทันที ผลปรากฎว่าเจอเชื้อไป 21 ราย อีก 10 รายไม่พบเชื้อจึงให้แยกออกไปกักตัวทันที ส่วนคนที่ติดเชื้อทั้ง 21 ราย สั่งห้ามออกจากบ้านโดยเด็ดขาด

สลด!อีกแล้ว หน่วยงานรัฐเมิน อยู่บ้านเดียวกัน 31 คน ติดเชื้อโควิด ไม่เข้าดูแล

สลด!อีกแล้ว หน่วยงานรัฐเมิน อยู่บ้านเดียวกัน 31 คน ติดเชื้อโควิด ไม่เข้าดูแล

นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ แอดมินเพจsurviveสายไหมต้องรอด เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งว่ามีครอบครัวขนาดใหญ่น่าจะติดเชื้อโควิดทั้งหมด 31 คน ขอให้ตนพาทีมงานมาตรวจหาเชื้อให้หน่อย จึงได้พาทีมงานลงพื้นที่บ้านหลังดังกล่าว เพื่อตรวจหาเชื้อทันที ปรากฎว่าตรวจพบผู้ติดเชื้อ 21 ราย ไม่ติดเชื้อ 10 ราย ตอนนี้สิ่งที่ช่วยเหลือได้เบื้องต้นคือ การแยกผู้ที่ไม่ติดเชื้อ 10 รายออกไปจากบ้านก่อน และสั่งห้ามผู้ติดเชื้อทั้ง 21 รายห้ามออกจากบ้านโดยเด็ดขาดทันที เพราะกลัวไปแพร่เชื้อต่อ ตอนนี้ได้นำข้าวสารอาหารแห้งและเครื่องใช้ในครัวเรือนที่จำเป็น รวมถึงยารักษาโรคมามอบให้ก่อน จากนั้นจะติดต่อสาธารณะสุขเข้ามาเก็บข้อมูลให้ละเอียดอีกครั้ง เพื่อดูว่าใครมีอาการหนักบ้าง และจะนำอาหารมามอบให้ครบ 3 มื้อทุกวัน ตั้งแต่ลงพื้นช่วยเหลือครอบครัวผู้ติดเชื้อโควิดมา พบว่าครอบครัวนี้มีคนในครอบครัวติดเชื้อโควิดเยอะที่สุดถึง 21 ราย

สลด!อีกแล้ว หน่วยงานรัฐเมิน อยู่บ้านเดียวกัน 31 คน ติดเชื้อโควิด ไม่เข้าดูแล

ด้านนายเกียรติศักดิ์ สุรวงศ์ หนึ่งในผู้ป่วยบ้านหลังดังกล่าว กล่าวว่า ตนเองมีอาการคล้ายๆเหมือนป่วยโควิด จึงไปตรวจหาเชื้อที่คลีนิคพบว่าผลเป็นบวก จึงพยายามติดต่อจุดตรวจหาเชื้อของรัฐตามเว็บต่างๆแต่ไม่เป็นผล ไม่มีที่ไหนว่างมาตรวจให้ จึงซื้อที่ตรวจมาตรวจกันเองแต่ก็ซื้อได้เพียงไม่มีอัน เนื่องจากที่ตรวจมีราคาแพง และคนในบ้านมีจำนวนมาก จึงตรวจได้แค่ 10 ราย ใน 10 รายพบติดเชื้อถึง 8 ราย ตนจึงติดต่อไปทางเพจ surviveสายไหมต้องรอด เพื่อของความช่วยเหลือให้เข้ามาตรวจคนที่ยังไม่ได้ตรวจ จากนั้นไม่นานก็มีทีมงานเพจ surviveสายไหมต้องรอด เข้ามาช่วยเหลือ ตนอยากฝากไปถึงรัฐบาลว่า การที่ประชาชนเข้าถึงจุดตรวจหาเชื้อโควิดยาก ทำให้เชื้อไปแพร่ต่อให้คนอื่นอย่างรวดเร็ว อยากให้รัฐมองถึงจุดเล็กๆตรงนี้ด้วย