"รองหัวหน้าเพื่อไทย" ย้ำไม่ควรไว้วางใจรัฐบาล แม้ศาลแพ่งมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว ฉบับที่ 29 ชี้อาจหาเครื่องมืออื่นมาปิดปากสื่อ-ประชาชน วอนทุกฝ่ายช่วยจับตาเฝ้าระวัง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

7 สิงหาคม 2564 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า การที่ศาลแพ่งมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว ห้าม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ใช้ข้อกำหนดออกตาม มาตรา 9 แห่ง พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ฉบับที่ 29 ให้อำนาจ กสทช. จัดการเฟคนิวส์ พร้อมตัดการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตสื่อ จนกว่ามีคำสั่งอย่างอื่น ซึ่งถ้าปล่อยให้มีการใช้อำนาจที่เป็นการลิดรอนสิทธิ แทรกแซงสิทธิเสรีภาพของประชาชน

เพื่อไทยย้ำ อย่าวางใจรัฐ หลังศาลแพ่งสั่งคุ้มครอง ฉบับ 29

 

ทั้งนี้ เชื่อว่าประเทศไทย จะต้องถูกตั้งคำถามจากนานาอารยประเทศ หลายฝ่ายออกมาตั้งข้อสังเกตว่าอาจทำให้ประเทศไทยไม่ได้รับการยอมรับจากสายตาต่างประเทศ เป็นหลักฐานและใบเสร็จสำคัญ ว่า รัฐบาลพยายามใช้อำนาจโดยมิชอบเพื่อ ลิดรอนสิทธิเสรีภาพ และแทรกแซงการทำหน้าที่ของสื่อมวลชน

"ประชาชนวิตกกังวล และไม่เชื่อมั่นรัฐบาล ที่พยายามปิดปากสื่อ ปิดปากประชาชน แม้จะมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว ก็ไม่อาจไว้วางใจได้ เพราะรัฐบาลอาจหาเครื่องมืออื่นมาลิดรอนสิทธิประชาชนได้อีก ทุกภาคส่วนต้องช่วยกันจับตาและเฝ้าระวัง" นายอนุสรณ์ กล่าว

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด