คลั่ง..ผู้ป่วยทางจิต ก่อความรำคาญ ชาวบ้านแจ้งกู้ภัยส่งรักษา รพ.พิมาย กลับคลุ้มคลั่งขู่จุดไฟเผา ด่าพยาบาล ตร.ช่วยรวบผูกติดกับรถเตียงผู้ป่วย รอให้สงบสติอารมณ์

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 4 สิงหาคม 2564 ร.ต.อ.อนุศิษฏ์ เคล้ากระโทก รอง สวป.สภ.พิมาย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลพิมาย ว่า มีผู้ป่วยทางจิตคลุ้มคลั่งไม่ยอมลงจากรถหน่วยกู้ภัย โดยในมือถือไฟแช็กทำท่าจะจุดไฟเผา และพูดด่าทอข่มขู่พยาบาล ขอให้ช่วยระงับเหตุ จึงประสาน ตร.ชุด 191 สภ.พิมาย ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ผู้ป่วยทางจิตคลั่งด่าพยาบาล ขู่จุดไฟเผาตัวเอง


 

พบชายป่วยทางจิตดังกล่าว กำลังพูดจาเอะอะโวยวาย ส่งเสียงดังลั่น จากการสอบถามเบื้องต้น ทราบว่า ชายคนดังกล่าว อายุ ประมาณ 40-41 ปี เป็นคนชาว ต.ดงใหญ่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา มีอาการป่วยทางจิต ชอบเดินและก่อความรำคาญในหมู่บ้าน หน่วยกู้ภัยฮุก 31จุด ต.ดงใหญ่ จึงได้นำตัวส่งมารักษาที่ โรงพยาบาลพิมาย แต่เมื่อมาถึง ชายดังกล่าวไม่ยอมลงรถ ถือไฟแช็กทำท่าจะจุดไฟเผาตัวเอง และยังพูดจาด่าทอข่มขู่พยาบาล  เจ้าหน้าที่ตำรวจ และพยาบาล จึงต้องสวมชุด PPE เข้าควบคุมตัวไว้ ก่อนจะใช้เชือกผูกติดกับรถเข็นผู้ป่วย เพื่อให้สงบสติอารมณ์  ต่อจากนี้ แพทย์และพยาบาลจะได้ทำการรักษาผู้ป่วยชายดังกล่าว พร้อมกับตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้ด้วย และประสานญาติเข้ามาร่วมดูแล

ผู้ป่วยทางจิตคลั่งด่าพยาบาล ขู่จุดไฟเผาตัวเอง

 

 

ผู้ป่วยทางจิตคลั่งด่าพยาบาล ขู่จุดไฟเผาตัวเอง

ข่าวโดย - ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ