อุตรดิตถ์ - จ.อุตรดิตถ์ ปล่อยคาราวาน “รถ Mobile พาณิชย์” ลดราคา ช่วยประชาชน ลดค่าครองชีพ นำสินค้าอุปโภคบริโภคไปจำหน่ายให้กับประชาชนในราคาประหยัดที่ต่ำกว่าท้องตลาดทั่วไป 20-40 เปอร์เซ็นต์ ครอบคลุมทั้ง 9 อำเภอ รวม 360 จุด

วันที่ 4 สิงหาคม 2564 ที่หน้าอนุสาวรีย์พระยาพิชัยดาบหัก อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ นายสหวิช อภิชัยวิศรุตกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ เป็นประธาน ในการปล่อยขบวนรถ โครงการรถ Mobile พาณิชย์ลดราคา ช่วยประชาชน กระตุ้น เศรษฐกิจฐานราก บรรเทาความเดือดร้อนช่วงโควิด-19 โดยทางสำนักงานพาณิชย์ จ.อุตรดิตถ์ จัดขึ้น ตามนโยบายรัฐบาล และรมว.พาณิชย์ โดยมี รถ Mobile จำนวน 6 คัน ครอบคลุมทั้ง 9 อำเภอ รวมทั้งสิ้น 360 จุดจำหน่าย นำสินค้าอุปโภคบริโภคไปจำหน่ายให้กับประชาชนในราคาประหยัดที่ต่ำกว่าท้องตลาดทั่วไป 20-40 เปอร์เซ็นต์

ปล่อยคาราวาน"รถMobile พาณิชย์"สินค้าลดราคา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.กฤษณา สีหลักษณ์ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และ ส.ส..อุตรดิตถ์หลายสมัย และ น.ส.สุวัฒนา สีหลักษณ์ กรรมการผู้จัดการห้างฟรายเดย์สรรพสินค้า จ.อุตรดิตถ์ ได้จัดขบวนรถ Mobile สินค้าอุปโภคบริโภคราคาถูก เข้าร่วมโครงการดังกล่าว ทั้งข้าวสาร น้ำตาล น้ำมันพืช ไข่ไก่ ปลากระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รวมไปถึงสินค้าหมวด อาหารและเครื่องดื่ม เครื่องปรุงรส ของใช้ในชีวิตประจำวัน ทั้ง สบู่ ยาสีฟัน ผงซักฟอก จำนวนกว่า 100 รายการ ราคาถูก กระจายไปตามจุดที่สำนักงานพาณิชย์กำหนด ในพื้นที่แหล่งชุมชนและหมู่บ้านต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกและช่วยลดการเดินทางของประชาชน เพื่อลดความเสี่ยงในการกระจายและการติดเชื้อโควิด-19 ของประชาชนด้วย

ปล่อยคาราวาน"รถMobile พาณิชย์"สินค้าลดราคา

นางพิสมนต์ มงคลเทพ พาณิชย์จังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวว่า จังหวัดอุตรดิตถ์ มีรถ Mobile ตามโครงการ ฯ จำนวน 6 คัน ครอบคลุมทั้ง 9 อำเภอ รวมทั้งสิ้น 360 จุดจำหน่าย โดยคันละ 2 จุดต่อวัน วันละ 2 ช่วงเวลา เช้า 08.00 - 12.00 น. และช่วงบ่าย 13.00-17.00 น. ระยะเวลาดำเนินการ 30 วัน โดยวันที่ 4 สิงหาคม 2564 ที่ อ.เมืองอุตรดิตถ์ วันที่ 5 สิงหาคม จำหน่ายในพื้นที่ อ.ตรอน ,วันที่ 6 สิงหาคม อ.เมืองอุตรดิตถ์ และวันที่ 7 สิงหาคม จำหน่ายในพื้นที่ อ.ลับแล สำหรับอำเภออื่นๆจะแจ้งให้ทราบต่อไป สินค้าจะลดราคาต่ำกว่าท้องตลาดทั่วไป 20-40 % เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนแก่ประชาชนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก และการบริโภคภาคครัวเรือนรวมทั้งเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าให้กับประชาชน และดำเนินกิจกรรมภายใต้มาตรการควบคุมสูงสุดป้องการแพร่ระบาดโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

ภาพ/ข่าวโดย บุญพิมพ์ ใบยา / อุตรดิตถ์

ปล่อยคาราวาน"รถMobile พาณิชย์"สินค้าลดราคา