svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ทั่วไทย

หนุ่มพิมายตระเวนวาดรูปการ์ตูนบนถังขยะ สร้างสีสันชวนคนทิ้งขยะลงถัง

หนุ่มพิมาย ตระเวนวาดรูปการ์ตูนบนถังขยะ สร้างสีสันชวนคนให้ทิ้งขยะลงถัง ร่วมใจรักษาความสะอาดในช่วงโควิด-19 ระบาดหนักในทุกพื้นที่

4 สิงหาคม  2564  ที่บ้านส่วย อ.พิมาย จ.นครราชสีมา นายเจตนิพัทธ์ มุกดา  หรือ "น้องโก้" หนุ่มอายุ 17 ปี ได้ใช้เวลาว่างช่วงไวรัสโควิด-19 ระบาด กักตัวเองอยู่ที่บ้าน ไม่ได้ออกไปไหน นำความรู้ความสามารถที่ตนเองมีอยู่ หันมาวาดรูปการ์ตูนระบายสีสันลงบนถังใส่น้ำเพื่อใช้เป็นถังขยะ

หนุ่มพิมายตระเวนวาดรูปการ์ตูนบนถังขยะ สร้างสีสันชวนคนทิ้งขยะลงถัง

โดย นายเจตนิพัทธ์ฯ หรือ น้องโก้ เผยให้ฟังว่า ตนเองเป็นคนที่ชื่นชอบในการวาดรูปมาตั้งแต่เด็กๆ เพราะได้มีโอกาสศึกษาการวาดรูปกับคุณครู จึงทำให้ ตนเองมีความรู้และมีทักษะในการวาดรูปอยู่บ้าง ประกอบกับ ตนเองเป็นคนรักสงบ และ ต้องการช่วยเหลือสังคม จึงได้ นำเอาถังใส่น้ำ ซึ่งเป็นถังพลาสติก สีดำ จำนวน 20 ถัง นำมาเพนต์สีและวาดรูปตัวการ์ตูนในรูปแบบต่างๆ ลงบนถังขยะ เพื่อให้ถังขยะมีความสวยงาม 

หนุ่มพิมายตระเวนวาดรูปการ์ตูนบนถังขยะ สร้างสีสันชวนคนทิ้งขยะลงถัง
 

“หลังจากนั้น ก็ได้นำเอาถังขยะที่ตนเองวาดรูปตัวการ์ตูนทั้งหมด ไปแจกจ่ายให้กับชาวบ้าน ในชุมชน เพื่อให้ชาวบ้าน ได้นำถังไปใช้ใส่ขยะ สาเหตุที่ต้องวาดรูปการ์ตูนลงบนถังขยะก็เพื่อต้องการ ปลูกจิตสำนึกของเด็กๆ ให้ทิ้งขยะลงในถังขยะ ให้ถูกที่ เพื่อป้องกันเชื้อโรค และสิ่งสกปรกต่างๆ ที่จะเป็นพาหะในการแพร่เชื้อในชุมชน และยังเป็นการช่วยให้สังคมน่าอยู่อีกด้วย”

นายเจตนิพัทธ์ฯ กล่าว

หนุ่มพิมายตระเวนวาดรูปการ์ตูนบนถังขยะ สร้างสีสันชวนคนทิ้งขยะลงถัง

ภาพข่าวโดย : ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ