พะเยา - เผยภาพวงจรปิด ชายลึกลับแอบเข้าไปขโมยโทรศัพท์มือถือผู้ป่วยโควิด-19 ในหอผู้ป่วยรพ.พะเยา ด้าน ผกก.สภ.เมืองพะเยา สั่งชุดสืบเร่งตามล่า หวั่นติดเชื้อไปแพร่ต่อคนอื่น

 

วันที่ 2 สิงหาคม 2564 นพ.ศุภชัย บุญอำพันธ์ นายแพทย์สาธารณสุข จ.พะเยา กล่าวว่า ได้รับรายงานจากโรงพยาบาลพะเยา ว่าทีม รปภ.ของโรงพยาบาลพะเยา ได้รับแจ้งจากตึกพิเศษเด็ก 1 ซึ่งเป็นหอผู้ป่วยโควิด-19 ว่ามีโทรศัพท์มือถือของคนไข้ห้อง7 หาย ทีม รปภ.จึงรีบตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด พบว่ามีบุคคลภายนอกเป็นชายสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีชมพู กางเกงวอร์มสีน้ำเงิน สวมหมวกแก๊ป และหน้ากากอนามัยเข้าไปในตึก 2 ช่วงเวลา 19.22-19.30 น.ติดตามภาพทุกจุดพบว่าบุคคลดังกล่าว ได้เดินออกมาทางหน้าตึกนรีเวชกรรม (ห้องตรวจภายใน) แล้วออกไปจากโรงพยาบาลพะเยา ทางประตู 4 เบื้องต้นทางโรงพยาบาลได้แจ้งความที่ สภ.เมืองพะเยา แล้ว

ย่องฉกมือถือผู้ป่วยโควิด-ในหอผู้ป่วยรพ.พะเยา

นพ.ศุภชัย กล่าวว่า คนที่เข้าไปลักทรัพย์ผู้ป่วยในหอผู้ป่วยโควิด-19 นั้น อาจได้รับเชื้อโควิด-19 ติดตัวกลับออกไปและอาจกระจายไปแพร่สู่คนในครอบครัวหรือประชาชนที่สัมผัสใกล้ชิดด้วย ใครที่รู้จักบุคคลต้องสงสัยรายนี้ขอให้แจ้งเบาะแสกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อไม่ให้ไปแพร่เชื้อต่อในชุมชนหรือในที่สาธารณะ

 

 

ด้าน พ.ต.อ.บวร ไชยคำ ผกก.สภ.เมืองพะเยา กล่าวว่า หลังรับแจ้งจากทางโรงพยาบาลพะเยา ได้ส่งชุดสืบสวนไปร่วมกับพนักงานสอบสวน ประสานขอภาพจากกล้องวงจรปิดของโรงพยาบาล เพื่อขยายผลเร่งติดตามจับกุมคนร้ายโดยเร็ว ป้องกันกรณีอาจติดเชื้อโควิด-19 จากผู้ป่วย หรือจากโทรศัพท์มือถือที่ลักขโมยไปแล้วไปแพร่เชื้อต่อ

ภาพ/ข่าวโดย ปัณณวิชญ์ อยู่ดี / พะเยา