ชาวแม่สอดแห่เข้าแมคโครเลือกซื้ออาหารไว้บริโภค จนเปิดการอต่อคิวยาวเยียด  หลังถูกยกระดับเป็นพื้นที่ความเสี่ยงสูงสุดในกลุ่ม 29 จังหวัด  หวั่นมาตรการห้ามขนส่งข้ามจังหวัด อาจจะทำให้อาหารขึ้นราคาและขาดแคลน 

ชาวแม่สอดแห่เข้าแมคโครล้นทะลักซื้ออาหารตุนหวั่นขาดแคลน

              เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2564 ชาวอำเภอแม่สอด และชาวอำเภอชายแดนจังหวัดตาก ได้เดินทางไปซื้อสินค้าที่แมคโคร เพื่อนำอาหารไปเก็บไว้ในการรับมือกับมาตรการในการป้องกันโรคไวรัสโคโรนา2019 ของทางรัฐบาล ที่จะมีการประกาศเคอร์ฟิว และมาตรการห้ามรถยนต์ขนส่งข้ามจังหวัด ซึ่งอาจจะทำให้สินค้าขาดตลาด จึงไปซื้อสินค้ากันเพื่อกักตุนไว้ 

ชาวแม่สอดแห่เข้าแมคโครล้นทะลักซื้ออาหารตุนหวั่นขาดแคลน

              นอกจากนี้  ประชาชนบางส่วนเกรงว่าสินค้าจะขึ้นราคา และขาดแคลน ทำให้ทางแมคโคร เพิ่มกำลังเจ้าพนักงานประจำเคาน์เตอร์มากขึ้น เพื่อบริการลูกค้า ซึ่งลูกค้าที่ไปซื้อของจำนวนมาก ทำให้มีการต่อคิวยาว สถานที่จอดรถยนต์ในโรงรถยนต์เต็มไปหมด ทั้งนี้อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ถูกเพิ่มชื่ออยู่ในกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูงสุด หรือ กลุ่มล็อกดาวน์ 29 จังหวัด

 

ชาวแม่สอดแห่เข้าแมคโครล้นทะลักซื้ออาหารตุนหวั่นขาดแคลน

               สำหรับสถานการณ์โควิด-19 ของจังหวัดตาก ณ เวลา 12.00น. วันที่ 2 ส.ค.64  พบผู้ป่วยรายใหม่ 66 ราย รวมผู้ป่วยระลอกใหม่สะสมตั้งแต่ 1 เม.ย.- 2 ส.ค.64 จำนวน 5,003 ราย อยู่ระหว่างการรักษา 2,732 รายเสียชีวิตสะสมระลอกใหม่ 21 ราย

ภาพ/ข่าว สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี