3เกลอตั้งวงดื่มเหล้า เปิดเพลงไม่เข้าหู ทะเลาะกัน 2หนุ่มรุมต่อยเสียชีวิต ก่อนแจ้งผู้ใหญ่บ้าน และตำรวจมาตรวจสอบ โดยทั้งสองคนไม่ได้หลบหนีรอให้การกับตำรวจ ยันไม่มีเจตนา

2 สิงหาคม 2564 จากกรณีที่มีการทะเลาะกันในวงเหล้า จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย คือนายชลิต ชุ่มกระโทก อายุ 38 ปี ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกสูง ของนาย สมมุติ วงเวียนอายุ 12 ปี เลขที่ 60 หมู่ 12 ตำบลเสิงสาง อำเภอเสิงสางจังหวัดนครราชสีมา เมื่อช่วงเช้าวันที่ 1 สิงหาคม 2561

 

ล่าสุด วันนี้ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังบ้าน เลขที่ 29 4/4 หมู่ 3 ตำบลเสิงสาง อำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นบ้านของลุงที่ผู้เสียชีวิตได้พักอาศัยอยู่ ผู้สื่อข่าวได้ไปพูดคุยกับ นายบุญลือ ยือกระโทก อายุ 60 ปี ซึ่งเป็นลุงของนายชลิต  ได้รับการเปิดเผยว่า พ่อแม่ของนายชลิตนั้น ได้เสียชีวิตไปทั้งหมดแล้ว จึงได้มาอาศัยอยู่กับบ้านของตนเอง โดยตนนั้นก็ได้นำเครื่องเซ่นไหว้ ข้าวปลาอาหาร จุดธูปเซ่นไหว้ให้กับนายชลิต อยู่ที่หน้าห้องนอนของผู้ตาย  หลังจากนั้นได้พาไปดูที่นอนของนายชลิต ที่ปกติถ้านายชลิตจะออกไปไหน หรือไปกินเหล้าก็จะกลับมาที่บ้านของตนเองทุกครั้ง แต่ในช่วงเช้าของวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา ปกตินายชลิตจะต้องกลับมา แต่วันนั้นไม่เห็นกลับมา ตนก็รู้สึกแปลกใจ และในช่วงเช้าของวันที่ 1 นายสมมติและนายเอ็ก 2 คน ที่นั่งดื่มเหล้าด้วยกันกับนายชลิต ก็ได้ขี่รถจักรยานยนต์ของนายชลิตมาที่บ้าน  และบอกว่านายชลิตได้เสียชีวิตแล้ว หลังจากทราบข่าว ทางพี่สาวของนายชลิตก็ได้ไปยังที่เกิดเหตุ

3เกลอตั้งวงดื่มเหล้า เปิดเพลงไม่เข้าหู 2หนุ่มรุมทำร้ายเสียชีวิต
 

ผู้สื่อข่าว สอบถามถึง การตายของนายชลิตว่า ญาตินั้นติดใจเอาความ หรือติดใจในการตายหรือไม่ นายบุญลือ บอกว่า ทางตนเองนั้นก็ไม่ได้ติดใจในการตาย ส่วนในเรื่องกฎหมายนั้นก็ปล่อยให้เป็นไปตามหน้าที่ของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่จะดำเนินการตามกฎหมาย  ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปยัง สภ.เสิงสาง สอบถามไปยัง พ.ต.ท.เดชา เดชไทย สารวัตรสอบสวน สภ.เสิงสาง ถึงความคืบหน้าของคดี ซึ่งได้รับการเปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำกับผู้ต้องสงสัยทั้ง 2 รายแล้ว ได้ความว่าทั้ง 3 คน นั่งดื่มเหล้าด้วยกันอยู่ที่บ้านของนายสมมติ และในระหว่างนั้นก็มีการเปิดเพลงเสียงดัง ซึ่งในขณะเปิดเพลงนั้นได้เปิดเพลงที่ไม่ถูกใจกัน จึงทำให้เกิดปากเสียงขึ้น และก็ได้มีการทะเลาะกันอยู่ในวงเหล้า

 

ซึ่งนายสมมติและนายเอ็กนั้น ได้ลงมือทำร้ายนายชลิต ด้วยการต่อยที่หน้าของผู้ตาย ซึ่งในขณะนั้นก็ยังไม่ได้เสียชีวิต ต่างคนก็ต่างแยกย้ายกันกลับบ้าน ผู้ตายและนายสมมตินั้นก็ยังอยู่ที่บ้านของนายสมมุติ ส่วนนายเอ็กนั้นก็ได้แยกย้ายกลับบ้านไป จนช่วงดึกนายสมมตินั้นได้ไปจับที่ตัวนายชลิตจึงทราบว่า ได้เสียชีวิตแล้วเพราะลำตัวนั้นแข็ง จึงได้ไปยังบ้านของนายเอ็กเพื่อแจ้งให้ทราบว่านายชลิตได้เสียชีวิตแล้ว หลังจากเกิดเหตุก็ได้แจ้งทางผู้ใหญ่บ้านและญาติของผู้เสียชีวิต ส่วนผู้ก่อเหตุก็ยืนรอให้ปากคำกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้แจ้งข้อหาทั้งคู่ไปว่า ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย หากผู้ต้องหาต้องการจะประกันตัว ก็จะรอดูการพิจารณาของทางเจ้าหน้าที่อีกครั้งหนึ่ง เพราะถือว่าเป็นเหตุการณ์ที่ทะเลาะกันธรรมดา ไม่ได้ตั้งใจจะให้เสียชีวิต และผู้ก่อเหตุก็ได้ยืนรอมอบตัวอยู่ไม่ได้มีทีท่าว่าจะหลบหนี

3เกลอตั้งวงดื่มเหล้า เปิดเพลงไม่เข้าหู 2หนุ่มรุมทำร้ายเสียชีวิต
 

ทั้งนี้ศพผู้ตาย หลังจากผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาแล้ว ญาติให้ดำเนินการฌาปนกิจศพอยู่ที่ตัวเมืองโคราช โดยที่ไม่ได้นำศพกลับมาที่อำเภอเสิงสาง และญาติจะไปนำกระดูกกลับมาเพียงเท่านั้น

โดย - ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ