หนุ่มรับจ้างกรีดยางดวงเฮง ถูกรางวัลที่1รับ12ล้านบาท เผยมีเรื่องแปลกเกิดขึ้น คือปลวกขึ้นบ้านหลายจุด ทั้งโคนเสา กลางบ้าน บันไดขึ้นบ้าน และฝาบ้าน ยังพูดเล่นกันกับครอบครัวว่าสงสัยปลวกคงอยากให้เราทำบ้านใหม่มั้ง จนกระทั่งถูกรางวัลที่1

2 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อค่ำวานนี้ ได้รับการบอกเล่าจาก นายชวน ปัดสำราญ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 บ้านนาแสงสาคร ตำบลนาแสง ว่า ที่บ้านทรายทอง หมู่ที่ 5 ต.นาสิงห์ อ.ศรีวิไล จ.บึงกาฬ มีผู้โชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 64 หมู่ที่ 5 บ้านทรายทอง ต.นาสิงห์ ซึ่งเป็นบ้านผู้โชคดีหลังดังกล่าว พบกำลังนั่งฉลองความโชคดีอยู่กับเพื่อนบ้านรวม 3 คนที่มาร่วมแสดงความยินดีด้วย ทราบชื่อหนุ่มผู้โชคดีว่า นายวีระพงษ์ หรือเบิร์ด กลมเกลียว อายุ 31 ปี มีอาชีพรับจ้างกรีดยางแบ่งกับเจ้าของสวนและรับจ้างขนยางก้อนถ้วยขึ้นตราชั่งและรถบรรทุกอยู่ในตัวอำเภอศรีวิไล พร้อมกับโชว์ลอตเตอรี่หมายเลข 910261 ที่ถูกรางวัลที่ 1 ถึง 2 ใบหลังไปลงบันทึกประจำวันไว้กับ พ.ต.ท.กุศล วังสะพันธ์ สว.(สอบสวน)สภ.ศรีวิไล

 

นายวีระพงษ์ กลมเกลียว หรือเสียเบิร์ด เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ปัจจุบันตนและภรรยาพร้อมลูกสาววัย 7 ขวบได้อาศัยอยู่บ้านหลังนี้กับพ่อและแม่คือนายพรชัย และนางสายรัศมี กลมเกลียว อายุ 54 ปีเท่ากัน ทุกวันก็ออกจากบ้านไปรับจ้างกรีดยางแบ่งกับเจ้าของสวนคนละครึ่ง รายได้ตกประมาณ 7-8,000 บาทต่อเดือน และยังมีรายได้จากรับจ้างแบกยางก้อนถ้วยขึ้นตราชั่งและขึ้นรถบรรทุกอีกประมาณ 7,000 บาทรวม 15,000 บาทต่อเดือน ก็พอกินพอใช้ เพราะพ่อกับแม่ก็มีรายได้จากกรีดยางของสวนตัวเองประมาณ 2-30,000 บาทต่อเดือน

หนุ่มรับจ้างกรีดยางดวงเฮง ถูกรางวัลที่1รับ12ล้านบาท
 

หนุ่มเบิร์ดเสี่ยคนใหม่ เล่าว่า สาเหตุของความโชคดีถูกรางวัลที่ 1 ถึง 2 ใบนั้น ก่อนวันหวยออก 3 วันแม่คือนางสายรัศมี เล่าความฝันให้ฟังว่าตากับยายที่เสียชีวิตไปแล้วได้มาหาแล้วก็ชวนกินข้าวอยู่ที่บ้านหลังเดิมคือบ้านเลขที่ 61 บ้านนาสิงห์ ตำบลนาสิงห์ ซึ่งเมื่อฝันเห็นคนตายที่ไรเลขมักจะออก 61 หรือ 16 ไม่บนก็ล่างซึ่งเคยถูกบ่อย และเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม เฒ่าแก่ก็โทรมาให้ไปขนขี้ยางขึ้นตราชั่ง หลังจากทำงานเสร็จเฒ่าแก่ก็เอาลอตเตอรี่มาขายให้ ตนจึงหยิบเอาเลขที่ลงท้าย 61 มา 2 คู่ 4 ใบ ก็ไม่คิดว่าจะโชคดีถูกรางวัลที่ 1 เพียงเพราะว่าอยากซื้อเลขที่ลงท้ายด้วย 61 

 

พอซื้อมาแล้วก็ไม่ได้นอนฝันอะไร แต่ก็มีเรื่องแปลกเกิดขึ้นในบ้านคือปลวกขึ้นบ้านหลายจุด ทั้งโคนเสากลางบ้าน บันไดขึ้นบ้าน และฝาบ้านก็ถูกปลวกกัดกินและทำรัง ก็ได้พูดกันเล่นๆ กับพ่อแม่อยู่ว่าปลวกคงอยากให้เราทำบ้านใหม่มั้ง การถูกรางวัลที่ 1 ถึง 2 ใบครั้งนี้คงเป็นโชคลาภของตน เงินจำนวน 12 ล้านบาทที่จะได้รับมานั้น ก็จะนำมาซื้อสวนยางพาราเพื่อสร้างรายได้เป็นของตนเองและซื้อที่ดินสร้างบ้านหลังใหม่ให้พ่อกับแม่ นอกจากนั้นก็มาใช้หนี้ ธ.ก.ส.และหนี้ที่นำรถยนต์กระบะไปรีไฟแนนซ์จำนวน 400,000 บาท ทำบุญบ้างส่วนที่เหลือก็เก็บไว้ใช้ยามจำเป็นและเพื่อการศึกษาของลูกต่อไป

หนุ่มรับจ้างกรีดยางดวงเฮง ถูกรางวัลที่1รับ12ล้านบาท
 

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า การถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1ของนายวีระพงษ์ กลมเกลียว ครั้งนี้ก็ถือว่าเป็นทุกขลาภอยู่พอสมควร เพราะเกิดความกังวลใจในการจะเดินทางไปรับเงินสดที่กองสลากที่กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 1ใน 13 จังหวัด (สีแดงเข้ม) การเดินทางก็ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นทางรถยนต์หรือทางเครื่องบิน เพราะทั้งครอบครัวยังไม่มีใครได้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 และเมื่อรับเงินกลับมาบ้านที่จังหวัดบึงกาฬต้องถูกกักตัวอีก 14 วัน ซึ่งจะต้องปฏิบัติตัวอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันติดเชื้อและแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

หนุ่มรับจ้างกรีดยางดวงเฮง ถูกรางวัลที่1รับ12ล้านบาท

โดย - นิธิศักดิ์ เศรษฐแสงศรี