นราธิวาส - โจรใต้วางระเบิดนายอำเภอสุคิรินในพื้นที่ยี่งอ อาสาสมัครได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 นาย คาดเป็นฝีมือแนวร่วมกลุ่มนายอาดัม เจ๊ะเลาะ ซึ่งเป็นแกนนำระดับปฏิบัติการณ์

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

  31 กรกฎาคม 2564 เมื่อเวลา 15.00 น.  พ.ต.ท.มานพ หนูหอม สารวัตรสอบสวน สภ.ยี่งอ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถยนต์กระบะหุ้มเกราะของนายอรุณ ศรีใส นายอำเภอสุคิริน ที่ริมถนนสายยี่งอ มะรือโบตก ช่วงบริเวณบ้านต้นตาล ม.2 ต.จอเบาะ ทำให้รถยนต์หุ้มเกราะได้รับความเสียหาย และ อส.ที่ทำหน้าที่คอฟเวอร์ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 นาย จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.วรงค์ เกิดสวัสดิ์ ผกก.สภ.ยี่งอ เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โจรใต้วางระเบิดรถนายอำเภอ อส.บาดเจ็บ 1 นาย

           

พบที่บริเวณเนินดินริมถนนถูกอนุภาพของระเบิด จนกองดินและต้นไม้ที่รกทึบเตียนโล่งในรัศมีกว้าง 2 เมตร ไปตกอยู่บนถนนและป่ารกทึบริมทาง โดยมีซากเศษชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนัก 20 ก.ก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ได้ตกคลุกเคล้าไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

โจรใต้วางระเบิดรถนายอำเภอ อส.บาดเจ็บ 1 นาย
 

ส่วนคนเจ็บ คือ อส.มะเซาตี นิมุ นายอรุณ ศรีใส นายอำเภอสุคิริน ได้นำคนเจ็บส่งรักษาเร่งด่วนที่โรงพยาบาลยี่งอเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา โดยถูกสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ที่บริเวณนิ้วชี้และนิ้วกลางด้านซ้าย ก่อนที่นายอรุณ ศรีใส นายอำเภอสุคิริน ได้นำรถยนต์กระบะหุ้มเกราะ 4 ประตู สีบรอนส์ ทะเบียน 8 กช 4108 กทม.ไปยัง สภ.ยี่งอ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการตรวจสอบความเสียหายที่เกิดขึ้น โดยถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณประตูหน้า ประตูหลัง และหลังคาด้านซ้ายมือของคนขับได้รับความเสียหายเป็นรูโหว่จำนวนหลายจุด

โจรใต้วางระเบิดรถนายอำเภอ อส.บาดเจ็บ 1 นาย โจรใต้วางระเบิดรถนายอำเภอ อส.บาดเจ็บ 1 นาย

               

โดยนายอรุณ ศรีใส นายเภอสุคิริน เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุได้นำกำลัง อส.รวม 4 นาย โดยมี อส.อารงค์ ยะโก๊ะ เป็นพลขับ และมี อส.ชัยณรงค์ อนุรักษ์ อส.ศราวุธ เป็นแก้ว และ อส.มะเซาตี นั่งคอฟเวอร์ออกจากที่ว่าการ อ.สุคิริน เพื่อไปเยี่ยมบุตรในพื้นที่ อ.รือเสาะ เมื่อเสร็จภารกิจได้นั่งโดยสารรถยนต์เพื่อกลับที่ว่าการ อ.สุคิริน เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดแบบเร่งด่วน ที่นำไปซุกไว้บริเวณกองเนินดินริมถนน จนเกิดระเบิดขึ้นในขณะที่รถยนต์หุ้มเกราะที่ตนนั่งโดยสารมา และสะเก็ดระเบิดได้กระเด็นไปถูกรถยนต์หุ้มเกราะได้รับความเสียหาย ส่วน อส.มะเซาตี ที่นั่งกระบะหลังถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณนิ้วได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยดังกล่าว
 

โจรใต้วางระเบิดรถนายอำเภอ อส.บาดเจ็บ 1 นาย โจรใต้วางระเบิดรถนายอำเภอ อส.บาดเจ็บ 1 นาย

  โจรใต้วางระเบิดรถนายอำเภอ อส.บาดเจ็บ 1 นาย

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่คาดว่า เป็นฝีมือการกระทำของสมาชิกแนวร่วมกลุ่มนายอาดัม เจ๊ะเลาะ ซึ่งเป็นแกนนำระดับปฏิบัติการณ์ที่เคลื่อนไหวก่อเหตุร้ายอยู่ในพื้นที่ โดยมีเป้าหมายเพื่อดักสังหารเจ้าหน้าที่กองกำลัง แต่บังเอิญนายอรุณ ศรีใส นายอำเภอสุคิริน ได้นั่งรถยนต์กระบะหุ้มเกราะขับผ่านมา จึงถูกคนร้ายจุดชนวนระเบิดเพื่อดักสังหารดังกล่าว

 

ภาพ/ข่าว...ณรงค์  นวลสกุล // นราธิวาส

                                                              

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด