ทหารจับ 7 หญิงไทยใช้เรือยนต์ข้ามแม่น้ำเมยจากฝั่งเมียนมา ลักลอบข้ามมาเขตไทย ุ  นำตัวทั้งหมดส่งโรงพยาบาลสนามแม่สอดตรวจเชื้อโควิด-19 ระบุส่วนใหญ่เข้าไปทำงานในบ่อนกาสิโน ถือเป็นกลุ่มเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโควิด-19

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

จับ7สาวไทยนั่งเรือข้ามน้ำเมยลักลอบเข้าชายแดนไทย

             เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2564 ขณะที่ทหารหมวดสกัดกั้นที่ 1กองร้อยสกัดกั้นฯที่ 2 หน่วยเฉพาะกิจกรมหทรรราบที่ 4 อ.แม่สอด จ.ตาก จัดกำลังพลซุ่มเฝ้าตรวจบริเวณไร่ข้าวโพดใกล้ศาลพระวอ บ้านแม่กุหลวงตำบลแม่กุ อ.แม่สอด นั้น ที่ได้ยินเสียงเรือยนต์ จึงเข้าไปตรวจสอบแต่ไม่พบสิ่งผิดปกติ ประกอบกับไม่พบเรือลำดังกล่าว

             ต่อมาจึงขับรถจักรยานยนต์ตรวจในพื้นที่ถนนริมแม่น้ำเมย พบเห็นกลุ่มบุคคลพร้อมสัมภาระแอบอยู่บริเวณชายป่าข้างถนน จึงเข้าตรวจสอบพบกลุ่มบุคคลดังกล่าว เป็นหญิงอายุ ระหว่าง 21-23 ปี จำนวน 7 คน และได้ตรวจสอบเอกสาร ทราบว่า เป็นชาวจังหวัดเพชรบูรณ์ ขอนแก่น หนองบัวลำภู สุโขทัย กาญจนบุรี สกลนคร และ จ.ศรีสะเกษ ทั้งหมดให้การว่า ได้ว่าจ้างนายหน้าชาวเมียนมา และว่าจ้างเรือมาส่งเพื่อข้ามมาเขตไทย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ชี้แจงว่า เป็นการข้ามแดนที่ผิดกฎหมาย และฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตาก ที่ห้ามไม่ให้คนข้ามไปมาระหว่างชายแดนไทย-เมียนมา       เจ้าหน้าที่ได้นำตัวหญิงไทยทั้งหมดส่งไปยังโรงพยาบาลสนามเทศบาลนครแม่สอด เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19

 

จับ7สาวไทยนั่งเรือข้ามน้ำเมยลักลอบเข้าชายแดนไทย

            รายงานข่าวแจ้งว่า ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ได้จับหญิงไทย 10 คน ที่ทำงานอยู่ในบ่อนกาสิโนฝั่ง จ.เมียวดี รัฐกะเหรี่ยง ประเทศเมียนมา จากนั้นได้นำไปตรวจ(สวอป)หาเชื้อโควิด-19 จนพบเชื้อโควิด-19 ทั้ง 10 คน เนื่องจากระยะหลังคนไทยที่ทำงานในบ่อนกาสิโน และสถานบันเทิงในฝั่งเมียนมา ลักลอบข้ามมาเขตไทย จะมีเชื้อโควิดเกือบทุกราย

ภาพ/ข่าว สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด