คนไทยไม่ทิ้งกัน กลุ่มศิษย์เก่าโรงเรียนบัวใหญ่ นำข้าวสารอาหารแห้งและของใช้ มอบช่วยเหลือผู้ถูกกักตัว14 ที่ขอกลับมารักาตัวที่ภูมิลำเนา จ.นครราชสีมา เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

31กรกฎาคม2564 นางเอื้อมเดือน เฮงสวัสดิ์ อายุ 53 ปีพร้อมด้วย คณะศิษย์เก่าโรงเรียนบัวใหญ่ อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ได้นำข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม และสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ จำนวนหนึ่ง นำมามอบให้กับผู้ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดกลุ่มเสี่ยง เข้ามาในอำเภอบัวใหญ่ แล้วทางราชการ - เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้สั่งกักตัว เพื่อดูอาการจำนวน14วัน ทำให้ผู้ที่ถูกกักตัวได้รับผกระทบ บางคนไม่มีเงินใช้ ไม่มีเครื่องใช้อุปโภค-บริโภค ทางกลุ่มศิษย์เก่าโรงเรียนบัวใหญ่ จึงร่วมใจกันบริจาคสิ่งของ เป็นข้าวสาร อาหารแห้ง ปลากระป๋อง น้ำดื่ม และของใช้ส่วนตัว นำมามอบให้ เพื่อช่วยบรรเทาความของเดือนร้อน

 

ศิษย์เก่าโรงเรียนบัวใหญ่ นำข้าวสารอาหารแห้ง มอบช่วยเหลือผู้ถูกกักตัว

 

ศิษย์เก่าโรงเรียนบัวใหญ่ นำข้าวสารอาหารแห้ง มอบช่วยเหลือผู้ถูกกักตัว

โดยนางเอื้อมเดือน ฯ บอกว่า สาเหตุที่ตนเองและศิษย์เก่าโรงเรียนบัวใหญ่ ได้นำข้าวสารอาหารแห้งมามอบช่วยเหลือในครั้งนี้ ก็เพื่อต้องการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายต่างๆ ให้กับผู้ที่ถูกกักตัว เพราะบางคนไม่มีงานทำ และบางคนตกงาน จึงต้องเดินทางกลับมาหางานทำในจังหวัดภูมิลำเนาบ้านเกิด แต่เมื่อมาถึงแล้วก็ต้องถูกกักตัว14วันก่อนตามาตรการป้องกันควบคุมโรคของจังหวัดนครราชสีมา กลุ่มศิษย์เก่าโรงเรียนบัวใหญ่ รู้สึกห่วงใยเพราะเป็นคนในพื้นที่อำเภอเดียวกัน จึงได้นำเครื่องอุปโภค-บริโภค มามอบช่วยเหลือ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้เบื้องต้น

 

ศิษย์เก่าโรงเรียนบัวใหญ่ นำข้าวสารอาหารแห้ง มอบช่วยเหลือผู้ถูกกักตัว

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด