โลกโซเชียลแห่แชร์ภาพสุดซึ้ง เจ้าหน้าที่กู้ชีพสวมชุด PPE เดินเท้าไกล 2 กิโลเมตร รับตัวคุณยายติดเชื่้อไวรัสโควิด ดูแลตัวเองไม่ได้ นำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เพจเฟซบุ๊ก “คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี Faculty of Medicine Ramathibodi Hospital” เผยแพร่ภาพเจ้าหน้าที่สวมใส่ชุด PPE แบกคุณยายท่านหนึ่งขึ้นหลัง เพื่อนำตัวไปรักษาจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จนชาวโซเชียลเข้ามาชื่นชม เป็นจำนวนมาก

จนท.แบกคุณยายป่วยโควิดไปรักษา

ทางเพจ ระบุว่า ความหวังต้องไม่สิ้นหวัง คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ขอแสดงความชื่นชมต่อการปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถ ของนักฉุกเฉินการแพทย์ สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ ที่ได้เข้าช่วยเหลือคุณยายวัย 98 ปี ที่ได้รับเชื้อโควิด และมีคนภายในครอบครัวติดเชื้อ เหลือเพียงคุณยายที่อาศัยในบ้านเพียงลำพัง ทำให้มีอาการหายใจเหนื่อยหอบ อ่อนเพลีย ไม่มีแรง ไม่สามารถเข้าถึงการรักษาได้  ให้ได้มีโอกาสจากความหวัง

จนท.แบกคุณยายป่วยโควิดไปรักษา

จากความพยายามในการเข้าช่วยเหลืออย่างเต็มที่ของ "กู้ชีพนฤบดินทร์" ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องสวมชุด PPE พร้อมอุปกรณ์ช่วยเหลือ โดยการเดินเท้ากว่า 2 กิโลเมตร ทางเข้าเป็นบ่อกุ้งติดคันดิน ทำให้มีความยากลำบากในการเข้ารับตัว เพื่อให้เข้ามาได้รับการรักษาที่โรงพยาบาลเป็นผลสำเร็จ ในขณะนี้คุณยายได้รับการรักษาในโรงพยาบาลอย่างปลอดภัยแล้ว

จนท.แบกคุณยายป่วยโควิดไปรักษา