อุตรดิตถ์ - อดีตรมต.ประจำสำนักนายกฯ พร้อมทีมงานมอบพัดลงตั้งโต๊ะ ให้รพ.สนามแห่งที่ 3 ลั่นพร้อมสนับสนุน “คนอุตรดิตถ์ไม่ทอดทิ้งกัน” ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยังเพิ่มสูงเฉลี่ย 90-100 รายต่อวัน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

โดย บุญพิมพ์ ใบยา

 

วันที่ 30 กรกฎาคม 2564 ที่โรงยิมเนเซียม ภายในสนามกีฬาจังหวัดอุตรดิตถ์ ซึ่งปรับเป็นโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 3 ขนาด 200 เตียง น.ส.กฤษณา สีหลักษณ์ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และส.ส.อุตรดิตถ์หลายสมัย ,น.ส.สุวัฒนา สีหลักษณ์ กรรมการผู้จัดการโรงแรมฟรายเดย์และห้างฟรายเดย์สรรพสินค้า จ.อุตรดิตถ์ พร้อมทีมงาน มอบพัดลมตั้งโต๊ะ 100 ตัว ให้กับโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 3 โดยมีนายชัยศิริ ศุภรักษ์จินดา นายก อบจ.อุตรดิตถ์ พร้อมนายชลิต ธนวัฒน์ นายไพบูลย์ วิรบุตร์ รองนายก อบจ.อุตรดิตถ์ และนายสมชาย ไชยพันธุ์ เลขานุการนายก อบจ.อุตรดิตถ์ และทีมแพทย์ พยาบาลประจำโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 3 รับมอบพัดลมตั้งโต๊ะดังกล่าว

ลั่นพร้อมสนับสนุนรพ.สนาม-รับ"คนอุตรดิตถ์ไม่ทอดทิ้งกัน"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นนายชัยศิริ ได้กระจายส่งมอบพัดลม ไปยังศูนย์กักตัวกลุ่มเสี่ยงสูงตามอำเภอ และโรงพยาบาลสนามอื่นๆ ที่ประสานขอรับการสนับสนุน เพื่อให้สามารถเปิดรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 จ.อุตรดิตถ์ ที่เพิ่มสูง 90-100 รายทุกวัน ยอดสะสม 1,362 ราย เสียชีวิต 5 ราย และยังคงรักษาตัว 833 ราย ขณะที่การจัดตั้งโรงพยาบาลสนามเพิ่ม 4 แห่ง 500 เตียง ยังคงอยู่ระหว่างดำเนินงาน

น.ส.กฤษณา สีหลักษณ์  กล่าวว่า ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่เพิ่มสูงของ จ.อุตรดิตถ์ ระยะหลังคือ ชาว จ.อุตรดิตถ์ ที่ทำงานอยู่ต่างจังหวัด พื้นที่สีแดงเข้ม ที่ประสงค์มารักษาที่ภูมิลำเนา แม้วันนี้ตนจะไม่ได้รับตำแหน่งทางการเมืองใดๆ แต่ในฐานะชาว จ.อุตรดิตถ์ มีความรักและห่วงใย พร้อมที่จะสนับสนุน ทั้งงบประมาณและวัสดุอุปกรณ์ ในการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม จุดคัดกรองกลุ่มเสี่ยง รวมไปถึงอุปกรณ์สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ เพื่อให้การผู้ติดเชื้อกลับมารักษาตัวที่บ้านเกิด ตามโครงการ“คนอุตรดิตถ์ไม่ทอดทิ้งกัน” ทั้งนี้ สามารถติดต่อประสานงานผ่านมายัง อบจ.อุตรดิตถ์

ลั่นพร้อมสนับสนุนรพ.สนาม-รับ"คนอุตรดิตถ์ไม่ทอดทิ้งกัน"

นายชัยศิริ  ศุภรักษ์จินดา นายกอบจ.อุตรดิตถ์  กล่าวว่า โรงพยาบาลสนามที่จัดเพิ่มอีก 4 แห่ง 500 เตียงของ จ.อุตรดิตถ์ ขณะนี้พร้อมรับผู้ติดเชื้อ คือที่โรงยิมเนเซียม สนามกีฬาจังหวัด ขนาด 200 เตียง โดยแยกหญิง 100 ราย ชาย 100 ราย และสำรองอีก 50 เตียง ส่วนที่อื่นๆ คือ ศาลาการเปรียญวัดขวางชัยภูมิ อ.พิชัย ,หอประชุมโรงเรียนไกรลาสวิทยา อ.น้ำปาด และสำนักงานขนส่งจังหวัด(เก่า) อ.ลับแล ยังอยู่ระหว่างการประเมินตรวจสอบความพร้อม คาดวันที่ 1 สิงหาคมนี้ จะเริ่มเปิดรับผู้ป่วยเข้ารักษาได้ 

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของวัสดุอุปกรณ์การจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม นั้น มีประชาชน องค์กรต่างๆ ร่วมบริจาคอย่างเนื่อง โดยเฉพาะ น.ส.กฤษณา สีหลักษณ์ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย อดีต รมช.คลัง และโรงแรมฟรายเดย์และห้างฟรายเดย์สรรพสินค้า จ.อุตรดิตถ์ ที่สอบถามและให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง ทั้งเงิน เตียงกระดาษ พัดลม รถเข็นสำหรับใช้ภายในโรงพยาบาล เป็นต้น

ลั่นพร้อมสนับสนุนรพ.สนาม-รับ"คนอุตรดิตถ์ไม่ทอดทิ้งกัน"

ทั้งนี้ การบริจาคหากเป็นไปได้ ด้านบุคลากรทางการแพทย์ที่ประจำโรงพยาบาล และโรงพยาบาลสนาม ยังมีความจำเป็นด้านชุด PPE หน้ากากอนามัย ถุงมือ สำหรับเจ้าหน้าที่ ให้เพียงพอ พร้อมใช้งาน ดังนั้นสามารถประสานเพื่อบริจาคเพิ่มเติมได้

ลั่นพร้อมสนับสนุนรพ.สนาม-รับ"คนอุตรดิตถ์ไม่ทอดทิ้งกัน"

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด