ผู้ประกันตน ม.33 เตรียมรับเงินเยียวยาผ่านระบบพร้อมเพย์ 4- 6 ส.ค. นี้ เริ่มที่ 10 จังหวัด "ล็อกดาวน์" พื้นที่สีแดงเข้ม 2.87 ล้านราย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

คืบหน้าการเยียวยาตามมาตรการ "เยียวยาประกันสังคม" รอบใหม่ สำหรับผู้ประกันตนในระบบประกันสังคม ทั้ง มาตรา 33, 39 และ 40 ซึ่งกลุ่มแรกที่จะได้รับเงินคือ "ผู้ประกันตน มาตรา 33" ที่อยู่ใน 9 กลุ่มอาชีพ ใน 10 จังหวัดล็อกดาวน์ ซึ่งจากก่อนหน้ามีการให้ข่าวว่าจะได้รับเงิน 2,500 บาท ในวันที่ 6 ส.ค. 64 นั้น

 

ล่าสุด สมาคมธนาคารไทยได้มีการประสานธนาคารสมาชิก เพื่อเตรียมพร้อมดำเนินการรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมเข้าบัญชีธนาคารผ่านระบบพร้อมเพย์ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้นายจ้างและผู้ประกันตน ม.33  ที่ได้รับผลกระทบจากการถูกปิดกิจการตามประกาศคำสั่งของ ศบค.

โดย สำนักงานประกันสังคม (สปส.) จะทำการโอนให้ผู้ประกันตนตาม ม.33  ที่ได้รับสิทธิในวันที่ 4-6 ส.ค.  64 เฉพาะ 10 จังหวัด จำนวนผู้ประกันตนกว่า 2.87 ล้านราย ได้แก่ กรุงเทพมหานคร  นนทบุรี  ปทุมธานี  นครปฐม  สมุทรสาคร  สมุทรปราการ นราธิวาส  ปัตตานี  ยะลา  สงขลา

สำหรับ 3 จังหวัดที่เหลือ ซึ่งประกาศเพิ่มเติมภายหลัง ได้แก่ ฉะเชิงเทรา ชลบุรี และ พระนครศรีอยุธยา จะแจ้งการโอนเงินให้ทราบอีกครั้งในภายหลัง

ทั้งนี้ นายจ้างและผู้ประกันตน ม.33 ที่จะได้รับเงินช่วยเหลือนี้ ต้องเป็นผู้ได้สิทธิตามคุณสมบัติและเงื่อนไข โดย สปส.จะเปิดให้ตรวจสอบสิทธิบนเว็บไซต์ของ สปส. โดยผู้ประกันตนที่มีบัญชีธนาคารที่ผูกพร้อมเพย์กับบัตรประชาชนจะได้รับการโอนเงินเข้าบัญชีโดยอัตโนมัติ  ไม่จำเป็นต้องติดต่อธนาคารเพื่อเปิดบัญชีใหม่ หรือลงทะเบียนพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนใหม่ โดยผู้ประกันตน ม.33 สามารถตรวจสอบสิทธิโครงการเยียวยาได้ที่ https://www.sso.go.th หรือ โทรศัพท์สายด่วนประกันสังคม 1506 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง