พิจิตร - ชาวบ้านช่วยกันทำความสะอาดอาคารโรงเรียนที่ไม่ใช้ประโยชน์ ในตบลเมืองเก่า อำเภอเมืองพิจิตร เป็นสถานที่กักตัว ให้กับผู้ที่เดินทางมาจากเสี่ยงในพื้นที่สีแดงที่เดินทางกลับภูมิลำเนา พร้อมเร่งตรวจหาเชื้อพนักงานห้างค้าส่ง หลังพบรปภ.ติดเชื้อโควิด-19

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

โดย สายันต์ ชูฉ่ำ 


เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลเมืองเก่า อสม. องค์การบริหารส่วนตำบล และชาวบ้านตำบลเมืองเก่า อำเภอเมืองจังหวัดพิจิตร เร่งช่วยกันทำความสะอาดและตกแต่งอาคารเรียนของโรงเรียนเก่า ที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์นำมาปรับปรุงใช้เป็นอาคารกักตัวลูกหลานชาวพิจิตร ที่เดินทางกลับมาจากพื้นที่เสี่ยง เพื่อขอรักษาและกักตัว ในพื้นที่ภูมิลำเนา โดยทางชาวบ้านต่างจัดเตรียมพื้นที่ จัดอาคารเรียน เป็นห้อง จำนวน 6 ห้อง เพื่อให้ประชาชนที่เดินกลับมาจากพื้นที่เสี่ยง ได้อาศัยกักตัวเองดูอาการ เป็นเวลา 14 วัน

ชาวพิจิตรปรับอาคารโรงเรียนเก่า-เป็นที่กักตัวดูอาการ14วัน

ชาวพิจิตรปรับอาคารโรงเรียนเก่า-เป็นที่กักตัวดูอาการ14วัน

 

ขณะที่ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19  ยังเพิ่ม มีผู้ป่วยรายใหม่ จำนวน 29 ราย โดยเฉพาะผู้ป่วยที่สร้างความกังวลใจของชาวพิจิตร คือ หญิงวัย 28 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัยของห้างสรรพสินค้าส่งรายใหญ่ที่ติดเชื้อ โดยทางเจ้าหน้าที่โรคติดต่อ ได้เข้าเก็บตัวอย่างหาเชื้อพนักงานห้างทั้งหมด 200 ราย และเร่งทำความสะอาดพื้นที่ของห้างค้าส่ง โดยเบื้องต้นจากการหาเชื้อยังไม่พบเชื้อในพนักงาน และยังคงคุมเข้ม ตรวจหาเชื้ออย่างต่อเนื่อง

ชาวพิจิตรปรับอาคารโรงเรียนเก่า-เป็นที่กักตัวดูอาการ14วัน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด