นครศรีธรรมราช - น้ำใจดาราดัง “ แอน ทองประสม ” ประสานสมาคมสื่อเมืองคอน ช่วยเกษตรกรซื้อมังคุด 3 ตัน แจก รพ.สนามในกรุงเทพ โดยคาดว่าจะถึงกรุงเทพในเวลาไม่เกิน 10.00 น.ของวันพรุ่งนี้ (30 ก.ค.)

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

29 กรกฎาคม 2564 เมื่อเวลา 15.30 น. นายยุทธนา แต่งวงศ์ นายกสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับการประสานจากแอน ทองประสม ดาราชื่อดัง สังกัดไทยทีวีสีช่อง 3 ให้ช่วยจัดซื้อมังคุดในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช จำนวน 3 ตันหรือ 3,000 กิโลกรัม

 

แอน ทองประสม เหมามังคุดเมืองคอนแจกรพ.สนามทั่วกรุงฯ

เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนมังคุดที่ประสบปัญหาราคาตกต่ำ โดยแอน ทองประสม จะเป็นผู้ควักเงินค่าใช้จ่ายในการซื้อมังคุด ค่ากล่องและค่าขนส่งเองทั้งหมด 

แอน ทองประสม เหมามังคุดเมืองคอนแจกรพ.สนามทั่วกรุงฯ แอน ทองประสม เหมามังคุดเมืองคอนแจกรพ.สนามทั่วกรุงฯ
 

นายยุทธนา จึงประสาน ผศ.ฆนัท ธาตุทอง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราช และประธานชมรมนักดนตรีจังหวัดนครศรีธรรมราช และพระธิการต้นบูรณ์ ผลธมฺโม เจ้าอาวาสวัดลานสกาใน ต.ลานสกา อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ชวยประสานงานกับชาวสวนมังคุดในพื้นที่และทำการจัดซื้อมังคุดจากชาวสวนจำนวน 3 ตันในราคามังคุดคละกิโลกรัมละ 10 บาท ซึ่งในราคาสูงกว่าท้องตลาด 2-3 บาท ในขณะที่ราคามังคุดที่แผงหรือล้งรับซื้อตลาดปัจจุบันอยู่ที่กิโลกรัมละ 7-8 บาท 
แอน ทองประสม เหมามังคุดเมืองคอนแจกรพ.สนามทั่วกรุงฯ

แอน ทองประสม เหมามังคุดเมืองคอนแจกรพ.สนามทั่วกรุงฯ

หลังจากรับซื้อและคัดเอาเฉพาะลูกที่มีขนาดและคุณภาพดี โดยพระภิกษุ สามเณร พร้อมสมาชิกชมรมนักดนตรีจังหวัดนครศรีธรรมราช และสื่อมวลชนรวมทมั้งชาวบ้านได้ร่วมกันทำการบรรจุมังคุดใส่กล่อง ๆ ละ 5 กก.และกล่องละ 10 กก. เพื่อว่าจ้างรถกระบะรั้วบรรทุกมังคุดทั้งหมดรวมหลายร้อยกล่องนำส่งแอน ทองประสม ในกรุงเทพมหานครเพื่อนำส่งต่อไปแจกจ่ายให้กับโรงพยาบาลสนามทั่วกรุงเทพมหานคร โดยคาดว่าจะถึงกรุงเทพในเวลาไม่เกิน 10.00 น.ของวันพรุ่งนี้ (30 ก.ค.)

แอน ทองประสม เหมามังคุดเมืองคอนแจกรพ.สนามทั่วกรุงฯ

ภาพ/ข่าว..ชชาดล  เจริญพงศ์ / นครศรีธรรมราช 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด